Vòng tiếp quản Man Utd: Glazer được thiết lập để Ở lại với tư cách là người trả giá ưu tiên trở nên rõ ràng

Tin chuyển nhượng

Vòng tiếp quản Man Utd: Glazer được thiết lập để Ở lại với tư cách là người trả giá ưu tiên trở nên rõ ràng

Việc tiếp quản Manchester United từ lâu đã là một công việc kéo dài – và có vẻ như sẽ kết thúc với việc anh em nhà Glazer nắm giữ một lượng cổ phần đáng kể trong câu lạc bộ.

Sau ba vòng đấu giá, Mặt trời báo cáo rằng nhóm INEOS của Jim Ratcliffe sẽ được đặt tên là nhà thầu ưu tiên bởi Raine Group, công ty đang giám sát việc bán hàng, trong vòng vài ngày.

XEM THÊM: Man Utd đấu giá kỷ lục câu lạc bộ cho người thừa kế của Cristiano Ronaldo

Tỷ phú này chuẩn bị đánh bại giá thầu từ chủ ngân hàng Qatari Sheikh Jassim bin Hamad al-Thani để sở hữu mặt bằng Old Trafford.

Nhưng điều này đồng nghĩa với việc nhà Glazer sẽ giữ lại cổ phần đáng kể ở Man Utd.

XEM THÊM: ‘RỦI RO LỚN!’ – Man Utd và Chelsea cảnh cáo Osimhen 150 triệu euro

Man Utd sẽ nhận được bao nhiêu từ giá thầu của INEOS Ratcliffe?

Ratcliffe được thiết lập để kiểm soát 50% câu lạc bộ, với việc nhà Glazer không sẵn sàng chấp nhận lời đề nghị trị giá 5 tỷ bảng của Sheikh Jassim, được cho là gần với mức định giá 6 tỷ bảng của Mỹ.

Tuy nhiên, người ta tin rằng cầu thủ người Anh, người đã cố gắng mua Chelsea vào mùa xuân năm ngoái và đã sở hữu đội bóng đang thi đấu tại Ligue 1, Nice, đã đưa ra một lựa chọn hấp dẫn hơn cho việc bán một phần câu lạc bộ – có thể đưa ra mức giá khoảng 3 tỷ bảng cho quyền sở hữu một nửa, mặc dù điều này hình không rõ ràng.

Jim Ratcliffe

Một lựa chọn khác là nhà Glazer bán cổ phần thiểu số cho một tổ chức tài chính Mỹ, điều này sẽ cho phép họ giữ quyền kiểm soát câu lạc bộ, nhưng có vẻ như họ đã sẵn sàng để Ratcliffe tiếp quản.

Thực vậy, tin tức bầu trời báo cáo rằng giá thầu của Ratcliffe bao gồm một điều khoản cho phép anh ta cuối cùng hoàn tất việc mua toàn bộ câu lạc bộ ngay sau năm 2026.

Tuy nhiên, trong thời gian chờ đợi, nhà Glazer sẽ giữ lại một phần quan trọng của câu lạc bộ.

Tin tức này có thể sẽ khiến phần lớn người hâm mộ Manchester United buồn bã, những người muốn thấy anh em nhà Glazer ra đi càng nhanh càng tốt sau nhiều năm thất vọng trên sân cỏ và sự hỗn loạn đang diễn ra xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *