Vì sao Thuram phải từ chối Arsenal và Liverpool mùa hè này

Ligue 1

Vì sao Thuram phải từ chối Arsenal và Liverpool mùa hè này

Khephren Thuram có vẻ sẽ rời OGC Nice vào mùa hè này và việc chuyển đến Premier League đã được quảng cáo rầm rộ như một kịch bản có thể xảy ra.

Theo báo cáo, tiền vệ người Pháp đã tỏa sáng ở Ligue 1 trong vài mùa giải qua và hiện là đối tượng được Arsenal và Liverpool quan tâm.

Bài viết tiếp tục bên dưới video

Đội bóng của Jurgen Klopp muốn ký hợp đồng với Thuram vào mùa hè năm ngoái, nhưng thay vào đó lại chọn ký hợp đồng với Ryan Gravenberch, trong khi Arsenal hiện đang trong cuộc đua giành chữ ký của anh ấy vào năm 2024.

Tuy nhiên, chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano gần đây bận rộn với những tuyên bố rằng Thuram nằm trong danh sách mong muốn chuyển nhượng mùa hè của Arsenal.

Romano nói: “Chúng tôi đã nghe nhiều về việc Arsenal muốn ký hợp đồng với một tiền vệ mới vào mùa hè và một trong những cái tên mới nhất được liên hệ với họ là Khephren Thuram của Nice”.

“Tôi hiểu rằng đó không phải là điều gì đó cụ thể cho đến nay, Arsenal vẫn chưa đưa ra quyết định. Tôi vẫn có thể đề cập đến Martin Zubimendi và Douglas Luiz như những cái tên trong danh sách của họ, nhưng chúng ta sẽ phải chờ xem họ quyết định chọn ai.

“Hiện tại không có tin tức gì về Thuram vì điều đó còn phụ thuộc vào việc Nice sẽ yêu cầu anh ấy bao nhiêu – mức giá vẫn chưa được quyết định.”

© IMAGO – Khephren Thuram, Nice

Bất chấp sự quan tâm của Arsenal và Liverpool, lựa chọn tốt nhất của Thuram thực sự là gia nhập West Ham nếu anh rời Nice vào mùa hè này.

Đó là nhận định của chuyên gia phân tích dữ liệu SciSports, họ tin rằng việc chuyển sang phe David Moyes là điều tốt nhất cho ngôi sao U21 Pháp.

Khephren Thuram sẽ rời Nice?

Công cụ ‘Tư vấn nghề nghiệp’ của SciSports tính đến nhiều yếu tố khác nhau bằng thuật toán AI để dự đoán câu lạc bộ nào trong bóng đá thế giới sẽ phù hợp nhất với bất kỳ cầu thủ nào.

Đối với Thuram, West Ham đang đứng đầu bảng so với Manchester United.

Lựa chọn chuyển nhượng tốt nhất của Khephren Thuram, theo SciSports

Câu lạc bộ Điểm số câu lạc bộ phù hợp
1. Tây Ham 86
2. Man Utd 85
3. Man City 82

Mong muốn của The Hammers về một tiền vệ trung tâm mới đã được thể hiện qua việc họ ký hợp đồng cho mượn Kalvin Phillips vào tháng Giêng và việc ký hợp đồng vĩnh viễn với Thuram sẽ nâng cao trình độ tài năng ở hàng tiền vệ hiện tại của họ.

Tomas Soucek từng là người quản lý xuất sắc ở phía đông London, nhưng Thuram là một cầu thủ rất giỏi và có thể giúp West Ham thách thức danh hiệu bóng đá châu Âu một lần nữa.

Hơn nữa, Kobbie Mainoo có thể đã có một vài tuần đột phá ở Man Utd, nhưng anh vẫn mới 18 tuổi và việc lao vào thi đấu hàng tuần có thể không phải là một ý tưởng thông minh. Tuy nhiên, việc ký hợp đồng với Thuram làm người quay vòng của anh ấy có thể hoạt động hoàn hảo.

Theo SciSports, gia nhập Manchester City cũng là một ý tưởng hợp lý đối với Thuram, khi cầu thủ người Pháp có khả năng thay thế Phillips tại sân vận động Etihad nếu tuyển thủ Anh rời đi theo hợp đồng lâu dài vào mùa hè này.

Ở cả Arsenal và Liverpool, sự cạnh tranh vị trí rất khốc liệt và không có gì đảm bảo rằng Thuram sẽ được đá chính thường xuyên. Tuy nhiên, tại West Ham, anh sẽ là cầu thủ chủ chốt bên cạnh những người như Mohammed Kudus, Jarrod Bowen và Lucas Paqueta.

Đọc thêm về: Ligue 1, Premier League, Arsenal, Liverpool, Man City, Man Utd, Nice, West Ham United, Khéphren Thuram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *