Ủy ban mới của Man Utd: Ngài Dave Brailsford là ai?

Ngoại hạng Anh

Ủy ban mới của Man Utd: Ngài Dave Brailsford là ai?

Nếu thỏa thuận đề xuất của Ngài Jim Ratcliffe với Manchester United được thông qua, ông ấy hình dung ra việc thành lập một ủy ban bóng đá mới gồm có ông, Joel Glazer và Ngài Dave Brailsford. Là một phần của thỏa thuận trị giá 1,3 tỷ bảng đầy tham vọng để mua 25% cổ phần của câu lạc bộ, Ratcliffe dự định hợp tác chặt chẽ với chủ sở hữu hiện tại và các cố vấn chủ chốt đã giành được sự tin tưởng của ông.

Mặc dù Sir Dave Brailsford có thể không phải là cái tên quen thuộc đối với nhiều người hâm mộ Man Utd vào lúc này, nhưng ông sẵn sàng trở thành một phần của đội hình Old Trafford. Sinh ra ở Derbyshire vào năm 1964, hành trình bước vào thế giới quản lý thể thao của Brailsford bắt đầu vào năm 1998 khi ông lần đầu gia nhập British Cycling với vai trò cố vấn.

Bài viết tiếp tục bên dưới video

Theo thời gian, anh đã vươn lên vị trí nổi bật trong cơ thể. Đặc biệt, anh được tôn vinh vì ủng hộ triết lý ‘lợi ích cận biên’, vốn đóng vai trò quan trọng trong việc tăng số huy chương của Đua xe đạp Anh – bao gồm cả Thế vận hội 2004, 2008 và 2012.

ĐỌC: Man Utd thực hiện những thay đổi quan trọng mà người hâm mộ sẽ GHÉT sau khi Ratcliffe tiếp quản

Năm 2010, Brailsford đóng vai trò quan trọng với Team Sky, sau này đổi tên thành Team Ineos, nơi đội của anh đã giành được sáu trong bảy chức vô địch Tour de France từ năm 2012 đến năm 2018.

Nhưng sự nghiệp của Brailsford không phải là không có tranh cãi. Năm 2018, một báo cáo của Ủy ban Kỹ thuật số, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Commons đã nêu lên mối lo ngại về việc Team Sky sử dụng ma túy, bao gồm cả triamcinolone, để hỗ trợ Bradley Wiggins trong cuộc đua – mặc dù họ luôn phủ nhận mọi liên quan đến doping và không bị buộc tội. đã được đặt. từng nộp đơn.

ĐỌC: Man Utd âm mưu chiêu mộ hậu vệ trị giá 50 triệu bảng vào tháng 1

© ProShots – Ngài Jim Ratcliffe chuẩn bị mua cổ phần của Man Utd
Joel Glazer sẽ tiếp tục phát biểu
© ProShots – Joel Glazer sẽ tiếp tục phát biểu

Vai trò hiện tại của Ngài Dave Brailsford là gì?

Hiện tại, Brailsford vẫn giữ vai trò là Hiệu trưởng đội Ineos Grenadier. Vào năm 2021, ông đảm nhận vai trò giám đốc thể thao của Ineos trên nhiều môn thể thao, bao gồm đạp xe, chèo thuyền, bóng đá, bóng bầu dục và Công thức 1.

Hơn nữa, ông còn giữ chức vụ giám đốc thể thao tại Nice và là người khởi xướng quá trình chuyển đổi câu lạc bộ kể từ khi được bổ nhiệm. Bất chấp những thách thức ban đầu, câu lạc bộ Ligue 1 đã có khởi đầu thành công cho mùa giải mới nhiệm kỳ này. Nếu nỗ lực gia nhập Quỷ đỏ của Ineos thành công, Brailsford được cho là sẽ đảm nhận vai trò tương tự tại câu lạc bộ bóng đá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *