TIẾT LỘ: Man Utd nợ nần làm nhà Glazer thất vọng

Tin chuyển nhượng

TIẾT LỘ: Man Utd nợ nần làm nhà Glazer thất vọng

Với khả năng bán Manchester United dường như sắp xảy ra, thật đáng để xem xét thành tích của nhà Glazer và lý do tại sao họ bị người hâm mộ Quỷ đỏ ghét đến vậy.

Sheikh Jassim và Sir Jim Ratcliffe là những cái tên trên môi của mọi người hâm mộ United những ngày này. Họ nóng lòng muốn thấy sự trở lại của gia đình Glazer đầy ác ý, người đã mua lại câu lạc bộ vào năm 2005. Mặc dù vòng đấu thầu cuối cùng đã trôi qua từ lâu, nhưng vẫn chưa có bức tranh rõ ràng về việc liệu INEOS của Qatar hay Ratcliffe sẽ là người mua lại. cuối cùng chịu trách nhiệm tại Old Trafford.

Trong khi cái đầu tiên có thể là một triển vọng kém hấp dẫn do các vấn đề nhân quyền của Qatar, thì cái sau cũng có thể khiến người hâm mộ United lo lắng, nhưng vì những lý do khác: Ratcliffe được cho là sẵn sàng cho phép anh em nhà Glazer, Joel và Avram, giữ lại tổng cộng 20 mỗi người. xu cổ phần trong câu lạc bộ. Nhưng tại sao người Mỹ lại không được ưa chuộng như vậy?

ĐỌC: Man Utd tiếp quản: Chi tiết về giá thầu LỚN cuối cùng của Sheikh Jassim được tiết lộ

Avram và Joel Glazer

Nợ khổng lồ và thiếu chuyên môn

Khi nhà Glazer mua lại United vào năm 2005, họ đã mua lại bằng đòn bẩy tài chính, nghĩa là phần lớn câu lạc bộ được mua bằng tiền đi vay. Khoản nợ mà nhà Glazer tích lũy cho việc tiếp quản sau đó trở thành gánh nặng của United, đẩy một bộ phận không thâm hụt đáng kể hàng trăm triệu USD vào nợ nần dường như chỉ sau một đêm.

Tổng nợ vào thời điểm đó là khoảng 550 triệu bảng Anh. Theo thời gian, nó đã tăng lên tới 700 triệu bảng, nhưng khoản nợ gần đây đã được cơ cấu lại và nó đứng ở mức 535,7 triệu bảng vào đầu năm, vẫn là một con số ấn tượng. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả.

Đến tháng 8 năm 2022, The Independent có thể báo cáo rằng United đã trả 743 triệu bảng tiền lãi kể từ năm 2005, trong khi câu lạc bộ vẫn còn nợ 300 triệu bảng cho các vụ chuyển nhượng ngày nay. Sự tức giận càng được thúc đẩy bởi việc thuê những người không phải là cầu thủ bóng đá như Ed Woodward để giám sát các vấn đề bóng đá, điều này làm suy yếu khả năng cạnh tranh của United.

ĐỌC: Tiếp quản Man Utd: Nhóm của Raine và Sheikh Jassim chuẩn bị đàm phán

Cân nhắc tất cả những điều này, thật dễ hiểu tại sao người hâm mộ Quỷ đỏ và những cựu cầu thủ như Gary Neville muốn nhà Glazer rời Old Trafford. “Mối quan tâm chính của tôi vào lúc này là nhà Glazer bán và họ tự rút khỏi câu lạc bộ,” Neville gần đây đã nói với CBS Sports, lặp lại cảm xúc của nhiều người hâm mộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *