Thứ Ba, Tháng Mười Hai 05, 2023

Tiếp quản Man Utd: Ông chủ Mercedes F1 Toto Wolff ‘đang cân nhắc’ tham gia giá thầu của Sir Jim Ratcliffe

Ngoại hạng Anh

Tiếp quản Man Utd: Ông chủ Mercedes F1 Toto Wolff ‘đang cân nhắc’ tham gia giá thầu của Sir Jim Ratcliffe

Toto Wolff thừa nhận rằng ông “sẽ cân nhắc” việc gia nhập Sir Jim Ratcliffe tại Manchester United nếu tỷ phú người Anh thành công trong nỗ lực mua 25% cổ phần của câu lạc bộ.

Ratcliffe là CEO và người sáng lập Ineos, công ty hiện sở hữu câu lạc bộ Ligue 1 OGC Nice, đội đua xe đạp chuyên nghiệp Ineos Grenadiers và một phần ba chiếc Mercedes F1. Hiện ông đặt mục tiêu mua 25% cổ phần của Man Utd.

Bài viết tiếp tục bên dưới video

ĐỌC THÊM: Man Utd mang đến cho Todibo một sự thúc đẩy LỚN

Wolff, 51 tuổi và Mercedes-Benz mỗi người cũng sở hữu 1/3 Đội đua Mercedes F1, và do mối quan hệ thân thiết của Wolff với Ratcliffe nên ông được cho là có ý định mua lại Man Utd.

Lời đề nghị mua 25% cổ phần Man Utd của Ratcliffe vẫn đang chờ xử lý, nhưng nếu thành công, ông sẽ trở thành cổ đông thiểu số tại Old Trafford và nắm quyền kiểm soát mọi hoạt động bóng đá.

ĐỌC THÊM: Man City lên kế hoạch BẤT NGỜ cho thần đồng Man Utd

Wolff đã nói gì?

Wolff được hỏi về khả năng tham gia đấu thầu Man Utd của Ratcliffe và nói với Hiệp hội Báo chí, theo BBC Sport: “Jim đã chia sẻ quỹ đạo với tôi. Tôi thực sự tôn trọng những giá trị của anh ấy và chúng tôi tin tưởng lẫn nhau.

“Tôi chưa bao giờ nhắm đến việc đầu tư vào danh hiệu nhưng tôi thích tính cạnh tranh của Premier League.

“Jim và Manchester United là một câu chuyện tình yêu vì anh ấy sinh ra ở đó. Mối quan hệ cá nhân của chúng tôi rất bền chặt và với Ola Kallenius [Mercedes-Benz chief executive]họ gọi chúng tôi là Three Amigos vì chúng tôi sống trong một thế giới vô nghĩa.

“Nếu chúng tôi cảm thấy tôi có thể đóng góp thì tôi sẽ cân nhắc việc gia nhập anh ấy tại Manchester United.”

Tuy nhiên, hiệu trưởng và Giám đốc điều hành của Đội đua Mercedes F1 đã nói thêm trong một cuộc phỏng vấn với Sky Sports rằng bất kỳ khoản đầu tư khả thi nào cũng là “rất xa vời”.

Wolff hiện đang tham gia Đội đua F1 Mercedes AMG Petronas tại đường đua Autódromo José Carlos Pace, hay còn được gọi là Interlagos, cho giải Sao Paulo Grand Prix vào cuối tuần này.

Các tay đua Mercedes F1, Lewis Hamilton và George Russell đã vượt qua vòng loại thứ năm và thứ sáu cho cuộc đua hôm Chủ nhật, với nhà vô địch thế giới ba lần Max Verstappen (Red Bull Racing) trên cột.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *