Thương vụ Man Utd: Sheikh Jassim là ai?

Tin chuyển nhượng

Thương vụ Man Utd: Sheikh Jassim là ai?

Hai tuần đã trôi qua kể từ khi Sir Jim Ratcliffe và Sheikh Jassim đưa ra nỗ lực cuối cùng để tiếp quản Manchester United.

Tuy nhiên, quá trình này vẫn tiếp tục diễn ra ầm ĩ, với việc nhà Glazer dường như có ý định kéo dài thử thách càng lâu càng tốt.

Cho đến nay đã có ba vòng đấu thầu – trong khi Sheikh Jassim được cho là đã đưa ra cuộc đấu giá thứ tư và cũng là vòng cuối cùng cho gia đình người Mỹ.

ĐỌC THÊM: Man Utd khiến người hâm mộ ngạc nhiên khi ‘trả lương gấp đôi’ cho tuyển thủ Anh

Vẫn chưa rõ ai sẽ là người trả giá ưu tiên – và không có dấu hiệu cho thấy khi nào toàn bộ quá trình sẽ được hoàn thành.

Nhưng phần lớn người hâm mộ Man Utd đang hy vọng Sheikh Jassim sẽ chiến thắng: việc anh ấy trả giá 100% cho câu lạc bộ, trong một động thái có thể khiến nhà Glazer ra đi. Thay vào đó, Ratcliffe muốn khoảng 50%, một số tiền mà Avram và Joel Glazer sẽ nhận lại 20%. Đây là một phần lý do giá thầu của Qatar rất phổ biến.

Nhưng ai là Sheikh Jassim, chủ ngân hàng đứng đầu vụ thâu tóm?

Hoàng gia Qatar Sheikh Jassim là chủ tịch Ngân hàng Hồi giáo Qatar (QIB). Anh ấy đã dành phần lớn tuổi trẻ của mình ở Vương quốc Anh, theo học tại Dorest trước khi đến Học viện Quân sự Hoàng gia tại Sandhurst để học lên cao.

Sau khi tốt nghiệp với tư cách là một học viên sĩ quan, anh ấy sau đó trở thành thành viên hội đồng quản trị của Credit Suisse, trước khi tự mình trở thành chủ ngân hàng, thậm chí còn là chủ tịch của QIB.

Không có nhiều chi tiết khác về cuộc sống của anh ấy. Trên thực tế, ngay cả tuổi của anh ấy – anh ấy được cho là 40 hoặc 41 – cũng không được nhiều người biết đến.

Cha của ông, Sheikh Hamad bin Jassim bin Jaber al-Thani, là thủ tướng của Qatar từ năm 2007 đến 2013, và đã có giao dịch với Vương quốc Anh khi đương chức. Gia đình này có tài sản ròng trị giá 275 tỷ bảng và người ta cho rằng tiền sẽ không phải là vấn đề mà Man Utd quan tâm.

Người con trai có kế hoạch trả hết các khoản nợ của câu lạc bộ và đầu tư đáng kể vào sân tập và Old Trafford, thậm chí có thể xây dựng hoàn toàn một sân vận động mới.

Con trai của ông, Sheikh Jassim được cho là một fan của Man Utd, nhưng có rất ít bằng chứng cho thấy điều này là đúng.

Có một bức ảnh cho thấy anh ấy mặc áo câu lạc bộ nhưng nó đã được các chi nhánh mô tả là ‘không phải ảnh chính thức’.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *