Thứ Ba, Tháng Mười Hai 05, 2023

Thiago Silva tóm tắt lý do Jorginho là sai lầm chuyển nhượng lớn nhất của Chelsea trong kỷ nguyên Boehly

Ngoại hạng Anh

Thiago Silva tóm tắt lý do Jorginho là sai lầm chuyển nhượng lớn nhất của Chelsea trong kỷ nguyên Boehly

Hậu vệ Thiago Silva của Chelsea đã bày tỏ sự ngạc nhiên khi Jorginho được phép rời Arsenal trong kỳ chuyển nhượng tháng Giêng, đây có thể là thương vụ tồi tệ nhất trong kỷ nguyên của Todd Boehly tại Stamford Bridge.

The Blues đã bị chỉ trích vì chi quá nhiều cho các cầu thủ trẻ trong 18 tháng qua, nhưng mặc dù rất ít ngôi sao trong số này đạt được thành công nhưng ít nhất họ vẫn có cơ hội để xoay chuyển sự nghiệp ở Chelsea.

Bài viết tiếp tục bên dưới video

Tuy nhiên, người ta thường đề cập rằng thiếu sự lãnh đạo, xung quanh Stamford Bridge, và việc bán Jorginho giàu kinh nghiệm cho Arsenal trong một hợp đồng bất ngờ vào tháng Giêng trị giá 11,3 triệu euro đã khiến The Blues mất đi chất lượng quý giá đó.

Cầu thủ 31 tuổi này đã trải qua hơn 4 năm ở Chelsea, chơi hơn 200 trận cho câu lạc bộ trước khi được chuyển nhượng khắp London với mức phí thấp hơn nhiều so với Giá trị chuyển nhượng dự kiến ​​(xTV) của anh là 18 triệu euro.

Mặc dù là một cầu thủ khá kém cỏi về những gì anh ấy làm ở hàng tiền vệ, Thiago Silva giải thích trong một cuộc phỏng vấn với ESPN Brazil rằng Jorginho đã mang lại cho The Blues nhiều hơn những gì tưởng tượng và thừa nhận anh rất ngạc nhiên khi thương vụ này được hoàn tất.

“Đó là một cuộc đối đầu trực tiếp, nhưng đây là chuyện bóng đá, nó xảy ra. Anh ấy muốn ở lại Anh vì anh ấy có gia đình ở đây. Có những điều chúng tôi không thể kiểm soát được, nhưng chúng tôi phải hiểu khía cạnh của cầu thủ”, trung vệ này giải thích.

“Tôi biết chúng tôi còn rất nhiều việc phải làm, đặc biệt là khi chúng tôi đã mất đi một trong những thủ lĩnh vĩ đại trong phòng thay đồ. Jorginho là người nói nhiều và lỗ hổng này sẽ vẫn còn, nhưng chúng tôi phải bước tiếp. Chúng tôi không mong đợi anh ấy sẽ rời đi, nhưng anh ấy đã làm vậy. Chúng tôi phải bù đắp cho sự vắng mặt của anh ấy theo cách tốt nhất có thể.”

© ProShots – Jorginho, Arsenal

Ảnh hưởng của Jorginho được cảm nhận rõ ràng ở Arsenal

Và trong khi Jorginho gặp khó khăn trong việc gia nhập đội Arsenal, bản hợp đồng mùa hè Declan Rice đã nhấn mạnh tầm quan trọng của anh đối với câu lạc bộ.

“Những người làm tôi ngạc nhiên đều không ngạc nhiên vì tôi biết anh ấy là một cầu thủ giỏi. Chơi với anh ấy mỗi ngày trong tập luyện và xem anh ấy thế nào vì anh ấy không phải là người lớn nhất, đó là Jorginho,” anh nói.

“Bộ não của anh ấy, cách anh ấy làm việc như một tiền vệ phòng ngự, tôi chỉ cố gắng học hỏi những điều nhỏ nhặt từ anh ấy. Ông ấy luôn ở đúng vị trí, luôn biết khi nào nên chuyền bóng, luôn tạo ra thời gian cho bản thân, ông ấy là một huấn luyện viên xuất sắc.”

Jorginho ăn mừng bàn thắng cho Arsenal
© ProShots – Jorginho ăn mừng bàn thắng cho Arsenal

Đây là lý do tại sao Arteta đã ký hợp đồng với một cầu thủ hiện đang bước vào giai đoạn hoàng hôn của sự nghiệp.

FootballTransfers tiết lộ độc quyền vào tháng 9 rằng Jorginho hài lòng với vai trò của anh ấy ở câu lạc bộ, nhưng có lẽ quan trọng hơn, Arteta coi tiền vệ này là nhân tố then chốt trong giai đoạn phát triển tiếp theo của câu lạc bộ.

Giá trị của anh ấy khi rời sân được coi là có giá trị đối với Pháo thủ trong khi anh ấy được coi là cánh tay vững chắc để hòa nhập vào đội khi các trận đấu dồn dập.

Theo nhiều cách, Jorginho tóm tắt cách tiếp cận khác nhau của hai câu lạc bộ London trên thị trường chuyển nhượng: Chelsea sử dụng toàn bộ cầu thủ trẻ, trong khi Arsenal chọn chiến lược cân bằng hơn.

Cho đến nay, Pháo thủ đang dẫn đầu với sự bổ sung thông minh của Jorginho là một trong những lý do. Chelsea thực sự có thể sử dụng một cái đầu già như cô ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *