‘Thẻ đỏ lẽ ra phải xảy ra’ – Xavi SLAMS Vinicius Jr

Tin chuyển nhượng

‘Thẻ đỏ lẽ ra phải xảy ra’ – Xavi SLAMS Vinicius Jr

Huấn luyện viên của Barcelona, ​​​​Xavi, đã cân nhắc về cuộc chiến ngôn từ nảy lửa giữa Vinicius Jr và LaLiga, sau khi ngôi sao của Real Madrid bị đuổi khỏi sân sau khi bị lạm dụng chủng tộc ở Valencia vào Chủ nhật.

Vinicius đã bị đuổi khỏi sân vì hành vi bạo lực vào cuối trận trong trận thua 0-1 của Real tại Mestalla, anh đã tỏ ra đau khổ trước đó trong trận do hô vang ‘Mono! Bệnh tăng bạch cầu đơn nhân! Bệnh tăng bạch cầu đơn nhân!’ (tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là ‘Khỉ! Khỉ! Khỉ!’) từ các cổ động viên nhà.

Thẻ đỏ sau đó đã được rút lại, nhưng Xavi cảm thấy rằng hành vi tấn công của Vini Jr đối với Hugo Duro của Valencia không liên quan gì đến lần gần đây nhất anh bị khán giả đối xử tệ bạc trong mùa giải này.

ĐỌC: Vinicius Jr sẽ rời Real Madrid vì cơn bão phân biệt chủng tộc? Fabrizio Romano giải thích

Phát biểu sau thất bại 1-3 của Barca trước Real Valladolid vào tối thứ Ba, Xavi bày tỏ sự ngạc nhiên trước việc Vinicius bị sa thải. Anh nói:

“Tôi ngạc nhiên khi La Liga rút thẻ đỏ cho Vinicius. Anh ta tấn công đối thủ của mình, đó là điều không thể phủ nhận và không thể chối cãi. Tôi đã giải thích quan điểm của mình về vấn đề phân biệt chủng tộc, nhưng tôi không nghĩ chiếc thẻ đỏ có liên quan gì đến câu chuyện này.”

Nhận xét của Xavi dường như không có ý nghĩa tốt trong bối cảnh hiện tại, khi LaLiga phải đối mặt với sự giám sát về lập trường của họ đối với phân biệt chủng tộc và cách họ phản ứng với các sự cố như cuối tuần trước.

ĐỌC: ‘Con trai của …’ – Các chính trị gia BLAST ông chủ LaLiga sau cuộc tranh cãi về chủng tộc của Vinicius Jr.

Vinicius đã kêu gọi hành động cứng rắn hơn từ LaLiga về phân biệt đối xử

Vinicius so với Thebes

Trả lời Vinh. Jr cho rằng chuyến bay hàng đầu của Tây Ban Nha là ‘phân biệt chủng tộc’, chủ tịch LaLiga Javier Tebas đã gây ra sự phẫn nộ bằng cách đổ lỗi một phần cho cầu thủ người Brazil về cách anh ta bị đối xử.

Vinicius đã bị phân biệt chủng tộc trong nhiều trận đấu trên sân khách trong mùa giải này; trong một vụ việc rất đáng lo ngại vào tháng 1, một bức tượng của cầu thủ 22 tuổi đã bị treo cổ trên một cây cầu ở Madrid.

Cảnh sát Tây Ban Nha hôm thứ Ba thông báo rằng họ đã bắt giữ 4 người liên quan đến vụ việc trên; bảy vụ bắt giữ đã được thực hiện liên quan đến việc cổ động viên Valencia hô hào phân biệt chủng tộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *