Tại sao họ chơi bài hát Champions League trong lễ đăng quang?

Ngoại hạng Anh

Tại sao họ chơi bài hát Champions League trong lễ đăng quang?

Lễ đăng quang của Vua Charles III sẽ diễn ra vào thứ Bảy và sẽ được thưởng thức bằng những câu nói quen thuộc với người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới, với bài quốc ca Champions League được phát tại sự kiện này.

Zadok the Priest, do Handel sáng tác, đã trở thành đồng nghĩa với cuộc thi cấp câu lạc bộ vĩ đại nhất của bóng đá, với những người như Lionel Messi, Cristiano Ronaldo, Erling Haaland và Kylian Mbappe đã quen với việc nghe bài hát này khi họ xếp hàng trước các trận đấu lớn nhất của mùa giải.

Đối với những người hâm mộ bóng đá, đó là một bản nhạc sởn gai ốc, vang lên trước các trận đấu ở một số địa điểm lớn nhất của môn thể thao này.

Vậy tại sao nó lại được sử dụng trong lễ đăng quang?

Zadok the Priest và bài hát Champions League

Zadok the Priest không được tạo ra cho Champions League mà thay vào đó được sáng tác bởi George Frideric Handel cho lễ đăng quang của Vua George II vào năm 1727 – gần 300 năm trước khi UEFA đưa ra ý tưởng biến đổi của họ cho European Cup, thứ đã trở thành âm nhạc. quá ràng buộc

Kể từ đó, nó đã trở thành bản nhạc truyền thống được chơi trong lễ đăng quang của các vị vua và hoàng hậu Anh, và do đó sẽ được chơi cho Vua Charles III.

Trên thực tế, bản nhạc của Champions League không giống với bản được phát trong lễ đăng quang. Thay vào đó, nó đã được sắp xếp lại bởi Tony Britten vào năm 1992 và được sử dụng làm nền cho Bài hát Champions League.

Champions League, bao gồm cả bài quốc ca của nó, đã trở thành biểu tượng

Trong khi phiên bản bóng đá âm nhạc đề cập đến “nhà vô địch” và dựa trên “sự kiện chính”, lời bài hát cho phiên bản Priest Zadok của Handel được lấy từ kinh thánh, cụ thể là 1 Kins 1:34-45:

Thầy tế lễ Zadok và nhà tiên tri Na-than đã xức dầu cho Sa-lô-môn làm vua.

Và tất cả mọi người vui mừng và nói:

Chúa cứu Vua! Đức vua vạn tuế! Chúa cứu Vua!

Cầu mong Đức vua trường tồn mãi mãi. Amen. Ha-lê-lu-gia

Đây cũng là một câu trích từ câu nói ‘God Save the King’.

Vì vậy, mặc dù nó không phải là bài hát Champions League được nghe trong lễ đăng quang của Vua Charles III, nhưng Zadok the Priest là bài hát mang tính biểu tượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *