Ronaldo, Messi và Mbappe là những vận động viên được trả lương CAO NHẤT THẾ GIỚI

Ligue 1

Ronaldo, Messi và Mbappe là những vận động viên được trả lương CAO NHẤT THẾ GIỚI

Cristiano Ronaldo, Lionel Messi và Kylian Mbappe là ba vận động viên được trả lương cao nhất thế giới theo danh sách mới nhất của Forbes.

Những gã khổng lồ bóng đá kiếm được tổng thu nhập hơn 330 triệu đô la, có tính đến tiền lương cũng như nỗ lực của họ ngoài sân cỏ.

Ronaldo đã nhảy lên vị trí số một lần đầu tiên kể từ năm 2017 sau khi anh chuyển đến câu lạc bộ Ả Rập Saudi Al-Nassr, nơi chứng kiến ​​​​thu nhập chơi bóng của anh gần gấp đôi lên 75 triệu đô la.

TIẾT LỘ: Mức lương và tài sản ròng của Cristiano Ronaldo

Forbes đã ước tính mức lương trung bình hàng năm của anh ấy là 46 triệu đô la để tính đến hợp đồng thấp hơn tại Manchester United trong nửa đầu mùa giải và sự ra đi sau đó khiến anh ấy ‘thất nghiệp’ trong một tháng trước khi chuyển đến Ả Rập Saudi.

Những lời xác nhận ngoài sân cỏ của Ronaldo đã mang lại cho anh ấy 90 triệu đô la được báo cáo, với tổng thu nhập hàng năm là 136 triệu đô la ¬– cao nhất so với bất kỳ vận động viên nào trên thế giới và là kỷ lục mọi thời đại đối với một cầu thủ bóng đá.

Messi tụt xuống vị trí thứ hai sau khi đứng đầu danh sách năm 2022, kiếm được 65 triệu đô la từ Paris Saint-Germain và thêm 65 triệu đô la từ các xác nhận, chẳng hạn như vai trò đại sứ của anh ấy cho hội đồng du lịch của Ả Rập Xê Út ¬– tổng cộng 130 triệu đô la.

Mbappe đã nhảy lên vị trí thứ ba sau khi đứng thứ 35 vào năm ngoái, với lần gia hạn gần nhất ở PSG, anh ấy đã kiếm được 100 triệu đô la, một con số chỉ bị các tay golf LIV đánh bại, mặc dù thu nhập ngoài sân của cầu thủ người Pháp là 20 triệu đô la đã đưa anh ấy vượt lên trên những người như Dustin Johnson và Phil Mickelson .

Ronaldo, Messi và Mbappe xếp hạng nào trong số tất cả các ngôi sao thể thao?

Ronaldo, Messi và Mbappe là những cầu thủ bóng đá duy nhất trong top 10, trong khi Neymar bị loại dù đứng thứ 4 vào năm ngoái, do thu nhập từ giải golf LIV do Saudi tài trợ.

Forbes cho thấy tiền từ vùng Vịnh đã mang lại cho mười vận động viên hàng đầu tổng thu nhập là 1,1 tỷ đô la, vượt qua kỷ lục mọi thời đại được thiết lập vào năm 2018.

Với việc Ả Rập Saudi đóng góp vào doanh thu của LIV và Ronaldo, và PSG của Qatar tài trợ cho Mbappe và Messi, tổng doanh thu đã tăng 12%.

BAO NHIÊU?: Thu nhập và giá trị ròng của Mbappe

Các vận động viên duy nhất khác trong top 10 là ngôi sao bóng rổ LeBron James, Steph Curry và Kevin Durant, huyền thoại quần vợt Roger Federer và võ sĩ quyền anh Canelo Alvarez.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *