Premier League buộc phải làm rõ ‘giá trị thị trường’ sau khi đấu thầu ASM Newcastle

Ngoại hạng Anh

Premier League buộc phải làm rõ ‘giá trị thị trường’ sau khi đấu thầu ASM Newcastle

Newcastle chuẩn bị bán Allan Saint-Maximin cho Al-Ahli với giá 35 triệu euro, nhưng một số đối thủ của Toon ở Premier League ngửi thấy mùi chuột…

Saint-Maximin là cầu thủ được yêu thích nhất của Những chú chim chích chòe, khả năng chạy cánh của anh ấy phần nào làm lu mờ một cầu thủ hiệu quả đã đóng góp 13 bàn thắng và 21 đường kiến ​​tạo kể từ khi đến từ Nice trong một hợp đồng trị giá 18 triệu euro vào năm 2019.

Theo thuật toán nội bộ của FootballTransfers, giá trị của cầu thủ người Pháp đã tăng lên 21,3 triệu euro – vẫn thấp hơn những gì Newcastle sẽ nhận được từ Al-Ahli.

ĐỌC: ĐỘC QUYỀN: Ngôi sao của Newcastle, Allan Saint-Maximin đang được Ả Rập Saudi theo dõi

Với việc cả hai câu lạc bộ ít nhất được sở hữu một phần bởi Quỹ đầu tư công của Ả Rập Xê Út (PIF), đối thủ của Premier League là Newcastle lo ngại về tính xác thực của đánh giá của ASM.

“Một số câu lạc bộ đang lên kế hoạch bày tỏ lo ngại với Premier League về đề xuất này [transfer]”, David Ornstein của The Athletic đưa tin.

“Họ sẽ yêu cầu bộ phận giải thích cách họ thiết lập giá trị thị trường trong những tình huống như vậy và … muốn có sự giám sát kỹ lưỡng và minh bạch hơn xung quanh quy trình đó.”

ĐỌC: 10 vụ chuyển nhượng tốt nhất mọi thời đại của Newcastle

Huấn luyện viên của Newcastle, Eddie Howe trước đó đã thừa nhận câu lạc bộ tiếp quản Saint-Maximin vì FFP, với việc câu lạc bộ đang tìm cách ký hợp đồng với Harvey Barnes của Leicester làm người thay thế anh ấy.

sự nhượng bộ của Howe

Ông nói: “Với Luật Công bằng Tài chính, bạn phải giao dịch. “Đối với chúng tôi, chúng tôi bị mắc kẹt ở một vị trí không thể thay đổi người chơi theo bất kỳ cách nào khác.

“Đó là cách FFP hoạt động. Chúng tôi hiểu điều đó. Maxi là cầu thủ giỏi nhất và chắc chắn chúng tôi không muốn mất cậu ấy; chúng tôi muốn củng cố nhóm. Đôi khi điều này xảy ra và chúng tôi phải chấp nhận.”

Nếu Al-Ahli được liên kết với UEFA, việc chuyển nhượng của anh ấy sẽ không thể thực hiện được do các quy tắc mới quản lý quyền sở hữu nhiều câu lạc bộ.

Nhưng Al-Ahli giờ sẽ có một bộ ba đáng gờm ở mùa giải tới, với Saint-Maximin sẽ được gia nhập bởi huyền thoại Liverpool Roberto Fimino và ngôi sao của Manchester City, Riyad Mahrez ở Ả Rập Saudi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *