PHÂN TÍCH: Mount sẽ hòa nhập thế nào ở Man Utd?

Tin chuyển nhượng

PHÂN TÍCH: Mount sẽ hòa nhập thế nào ở Man Utd?

Tiền vệ Mason Mount của Chelsea có vẻ sẽ rời Stamford Bridge vào mùa hè này, và không thiếu những lựa chọn cho cầu thủ 24 tuổi này. Liverpool đã được liên kết chặt chẽ, nhưng Man Utd được cho là yêu thích cho chữ ký của anh ấy.

United dường như không còn nhiều thách thức cho giải đấu mùa này, và vai trò của số 1. 8 là một lĩnh vực quan trọng cần cải thiện.

Những người như Eriksen, Bruno Fernandes, Casemiro, Fred đều đã đảm nhận vai trò đó trong quá khứ. Nhưng với việc bóng đá Champions League cũng trở lại vào mùa giải tới, sẽ rất hợp lý nếu United tăng cường khu vực đó.

ĐỌC: Ten Hag được Glazers ‘bật đèn xanh’ cho lần chuyển nhà đầu tiên trong mùa hè

Núi Mason

Làm thế nào để Mount phù hợp với United?

Trong những năm qua, Mount đã được sử dụng như một số 8, 10 và trên cánh.

Christian Eriksen nhiều khả năng bị Mount thay thế trong đội hình xuất phát. Cầu thủ người Đan Mạch đã từ chối 32 và trông rất chân dài trong vài trận cuối cùng của mùa giải mà anh ấy đã chơi hơn 40 trận.

Hơn nữa, tuyển thủ Anh có thể hỗ trợ Bruno trong vai trò tiền vệ cao cấp hơn, và cũng có thể hỗ trợ ở cánh. Tính linh hoạt và đạo đức làm việc xuất sắc của anh ấy sẽ mang lại cho Ten Hag rất nhiều sự linh hoạt trong cách sử dụng anh ấy trong hệ thống của mình.

Nhưng câu hỏi lớn là liệu anh ấy có thể giúp giải quyết các vấn đề lớn ở hàng tiền vệ của câu lạc bộ hay không.

ĐỌC: NĂM câu lạc bộ CHIẾN ĐẤU cho Man Utd wonderkid

Christian Eriksen đã qua thời đỉnh cao?

Christian Eriksen đã qua thời đỉnh cao?

Mount có thể hiệu quả với United như một số 8 không?

Mặc dù Mount có thể đóng vai trò đó, nhưng anh ấy không phải là một người chơi xoay trục bẩm sinh. 31,95 đường chuyền của P90, tỷ lệ chuyền hoàn thành 75,2%, 3 đường chuyền vào 1/3 cuối trận, 5,35 đường chuyền tiến và 1,8 lần tắc bóng là những con số tốt cho một cầu thủ chạy cánh hoặc tiền vệ tấn công, nhưng lại thua xa những tiền vệ xuất sắc nhất châu Âu.

Đó không nhất thiết là một vấn đề vì Eriksen cũng bắt đầu từ số 10, nhưng đã xoay sở để chuyển sang vai trò CM sâu hơn. Nếu Mount làm được điều tương tự, anh ấy sẽ là một sự tiến bộ của Đan Mạch, với khả năng gây áp lực và động lực tốt hơn.

Giá đỡ cũng có khả năng chịu áp lực rất tốt và có phạm vi truyền tốt, đặc biệt là khi thay đổi đồ chơi. Nhưng để thành công trong vai trò này, anh ấy cần đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn để gây ảnh hưởng đến trận đấu.

Sự thoải mái khi chơi rộng của anh ấy cho phép Antony hoặc Rashford băng vào bên trong bằng đôi chân khỏe hơn của họ, giúp Mount có thể chồng lên cánh. Động thái này có thể cung cấp cho đội một phong cách chơi mới và cũng cho phép Bruno được bố trí gần khung thành hơn và ít bị cản trở bởi hàng phòng ngự hơn.

Người hâm mộ United rất thích xem Mount thi đấu bên cạnh Bruno. Câu hỏi chính là liệu Mount có thể kỷ luật và kiểm soát nhịp độ ở hàng tiền vệ hay không. Điều này sẽ rất quan trọng khi chơi bên cạnh Bruno và Casemiro. Nếu anh ấy không thể, thì United sẽ có một mức độ dễ bị tổn thương và sẽ gặp khó khăn trong việc kiểm soát trận đấu.

Bruno Fernandes

Bruno Fernandes

Chơi như một 8 nâng cao với Bruno

United cũng có thể đang tìm cách mang về một tiền vệ lùi sâu hơn, người sau đó sẽ chơi cùng với Casemiro. Điều này sẽ cho phép Mount chơi với Bruno như 2 tiền vệ tấn công trong sơ đồ 3-2-2-3.

Một hàng tiền vệ gồm Casemiro, Bruno, Mount và những tiền vệ mới tiềm năng như Rice hoặc Caicedo sẽ mang lại khả năng kiểm soát, tiến triển và giành bóng – mang lại cho United một hàng tiền vệ đáng gờm như bất kỳ giải đấu nào.

ĐỘC QUYỀN: Rice ĐỒNG Ý với các điều khoản cá nhân với NHIỀU câu lạc bộ khi West Ham chơi bóng cứng chuyển nhượng

Ngay cả khi câu lạc bộ không mang về một tiền vệ khác, Ten Hag có thể có một hậu vệ cánh đảo ngược và ngồi bên cạnh Casemiro sẽ cho phép đội duy trì phong độ đó.

Tính linh hoạt không thể là lý do duy nhất để United ký hợp đồng với Mount. Nhưng với nền tảng kỹ thuật vững chắc và thời gian bên cạnh, anh ấy có tất cả các yếu tố để thành công trong một vai trò sâu sắc hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *