Những đội Premier League nào đã xuống hạng?

Tin chuyển nhượng

Những đội Premier League nào đã xuống hạng?

Mùa giải Premier League 2022-23 hiện đã kết thúc – và điều đó mang đến tin xấu cho ba đội nói riêng.

Southampton, Leicester City và Leeds United đều đã xuống hạng ở Giải vô địch Anh.

Việc Southampton xuống hạng từ giải đấu hàng đầu nước Anh đã quá muộn. Họ đã xếp cuối bảng Premier League, chấm dứt chuỗi 11 năm ở giải đấu hàng đầu nước Anh.

Bước vào ngày cuối cùng của mùa giải Premier League là cuộc chiến tay ba giữa Leicester, Leeds và Everton cho hai suất xuống hạng còn lại.

Lịch thi đấu Chung kết Premier League 2022-23

Everton bắt đầu ngày mới ở vị trí thứ 17, một vị trí ngoài khu vực xuống hạng, với 33 điểm. Leicester đứng thứ 18 với 31 điểm và Leeds đứng thứ 19 với cùng số điểm nhưng hiệu số bàn thắng bại thấp hơn nhiều.

Vì vậy, Everton biết rằng một trận thắng trên sân nhà trước Bournemouth sẽ đảm bảo an toàn. Leicester cần đánh bại West Ham trên sân nhà, và mong Everton lội ngược dòng. Trong khi đó, Leeds cần một chút phép màu. Họ phải đánh bại Tottenham trên sân nhà và hy vọng Everton thua, còn Leicester không thắng.

Hóa ra Leeds đã bị đánh bại 4-1, nghĩa là họ đứng thứ 19. Leicester thắng 2-0 nhưng điều đó không đủ để cứu họ khi Everton thắng trận 1-0.

Như vậy, Leicester và Leeds cùng Southampton dự giải vô địch Anh. Leicester trở lại giải hạng hai lần đầu tiên sau chín năm, trong khi Leeds trở lại đó sau ba năm.

Những đội nào đã được thăng hạng lên Premier League

Ba đội được thăng hạng Premier League 2023-24 là Burnley, Sheffield United và Luton Town.

Burnley là những người vô địch EFL Championship, giành được 101 điểm.

Sheffield United về nhì với 91 điểm để giành suất thăng hạng tự động khác.

Luton Town hoàn thành câu chuyện cổ tích thăng hạng qua vòng play-off, đánh bại Coventry City trên chấm phạt đền sau trận hòa 1-1 tại Wembley.

Đó là một hành trình kỳ diệu đối với Luton, người đã giành được bốn lần thăng hạng trong vòng chưa đầy một thập kỷ sau khi rời khỏi Liên đoàn bóng đá trong năm mùa giải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *