Nhà vô địch Erling Haaland: Mùa giải Premier League cá nhân vĩ đại nhất mọi thời đại

Tin chuyển nhượng

Nhà vô địch Erling Haaland: Mùa giải Premier League cá nhân vĩ đại nhất mọi thời đại

Erling Haaland. Bạn có thể nói gì? Tất cả chúng tôi đều biết anh ấy sẽ trở nên tốt, nhưng chúng tôi không biết tốt như thế nào.

Anh ấy đã phá nhiều kỷ lục cho Manchester City ngay trong mùa giải đầu tiên khoác áo câu lạc bộ. Trong những màn trình diễn sau đó, anh ấy đã chứng minh rằng anh ấy không chỉ là một tay săn bàn đơn thuần. Anh ấy có thể cầm trịch trận đấu, lùi sâu để hỗ trợ chuyển đổi, hỗ trợ và thậm chí, đôi khi còn thể hiện phẩm chất thủ lĩnh.

Anh ấy, được cho là đã có một mùa giải tốt hơn Thierry Henry trong chiến dịch 2003/04. Đó là một tuyên bố khó đưa ra, nhưng đó là điều mà chúng tôi cảm thấy đúng khi Man City đã lên ngôi vô địch Premier League.

Henry là một bậc thầy – cầu thủ xuất sắc nhất thế giới tại một thời điểm. Nhưng khi nói đến những chiếc đinh đồng, kỷ lục của anh ấy không đốt cháy Haaland và mùa giải của anh ấy.

Tuyển thủ Na Uy đã thổi bay tất cả những người dẫn đầu về khả năng ghi bàn của anh ấy.

ĐỌC THÊM: Erling Haaland ghi bàn và kiến ​​tạo ở mùa giải 2022-23

Chiến dịch của anh ấy là chưa từng có, nhưng điều đáng sợ cần nhớ là: nó chưa kết thúc. Bằng chứng là ở đó. Trong trận ra mắt trước West Ham, anh trở thành cầu thủ Man City thứ hai ghi bàn trong trận ra mắt tại Premier League, sau màn trình diễn của Sergio Aguero năm 2011.

Haaland 2022-23 so với Henry 2003-04

Bàn thắng thứ chín của anh đến, hơi khó tin, vào tháng Tám. Pha dứt điểm vào lưới Nottingham Forest giúp anh trở thành cầu thủ ghi bàn hàng đầu của tháng trong bất kỳ mùa giải Premier League nào.

Trong trận đấu với Aston Villa, Haaland trở thành cầu thủ ghi 10 bàn thắng nhanh nhất tại Premier League, thành tích này sau 6 trận.

Vào tháng 12 trước Leeds, cựu ngôi sao Borussia Dortmund trở thành cầu thủ ghi 25 bàn nhanh nhất dưới thời Pep Guardiola. Haaland đã làm được điều đó sau 20 trận – ít hơn 8 trận so với Lionel Messi.

Đó là một mùa giải đáng kinh ngạc cho Haaland

Đó là một mùa giải đáng kinh ngạc cho Haaland

22 bàn thắng tại Premier League giúp anh trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất so với bất kỳ cầu thủ Man City nào trong kỷ nguyên Guardiola.

Bàn thắng thứ 44 của anh ấy, vào lưới Southampton, cân bằng kỷ lục do Mohamed Salah và Ruud van Nistelrooy nắm giữ về số bàn thắng nhiều nhất trên mọi đấu trường của một cầu thủ Premier League. Lần thứ 45 của anh ấy đã phá kỷ lục. Sau đó, anh ghi bàn thắng thứ 33 tại giải đấu – vượt qua Salah để giữ kỷ lục là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải kéo dài 38 trận tại Premier League.

Nhưng Haaland không kết thúc ở đó. Một bàn thắng nữa giúp anh vượt qua Alan Shearer và Andy Cole để trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong thể thức 42 trận tại Premier League, sau khi cả hai cùng ghi 34 bàn vào giữa những năm 1990.

Đó là một chiến dịch đáng kinh ngạc cho Haaland. Một chiến dịch chắc chắn đã đánh bại chiến dịch của Henry gần 20 năm trước dưới thời Arsene Wenger.

Chiến dịch của Haaland có tốt hơn của người đàn ông này không?

Chiến dịch của Haaland có tốt hơn của người đàn ông này không?

Cầu thủ người Pháp đã ghi 30 bàn trong mùa giải đó, cung cấp 6 đường kiến ​​tạo. Haaland đã có 36 bàn thắng ở Premier League, với 3 trận đấu còn lại (anh ấy đã có hơn 50 bàn thắng trên mọi đấu trường).

Hơn nữa, anh ấy đã có 7 pha kiến ​​tạo trong khoảng thời gian đó, cùng đội bóng của anh ấy đang đứng trước cơ hội giành cú ăn 3 lịch sử khi họ chuẩn bị cho các trận chung kết FA Cup và Champions League.

Nó có thể không phải là một quan điểm phổ biến nhưng mọi thứ đều ở đó để gợi ý rằng Haaland đã có một mùa giải Premier League vĩ đại nhất đối với một cầu thủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *