Người hùng Man City đưa ra cảnh báo tàn bạo về chuyển nhượng Haaland Real Madrid

La Liga

Người hùng Man City đưa ra cảnh báo tàn bạo về chuyển nhượng Haaland Real Madrid

Manchester City đã bị cựu đội trưởng Richard Dunne đưa ra lời cảnh báo chuyển nhượng đối với Erling Haaland.

Các báo cáo ở Tây Ban Nha gần đây cho biết Haaland không hài lòng với cuộc sống ở Man City và tiền đạo này tin rằng nếu một ngày nào đó anh giành được Quả bóng vàng thì anh cần phải chơi cho một câu lạc bộ lớn hơn và truyền thống hơn Man City. .

Bài viết tiếp tục bên dưới video

Trong khi trọng tâm ở Santiago Bernabeu mùa hè này là mang về Kylian Mbappé thì Haaland luôn được coi là cầu thủ tương lai của Madrid.

Sát thủ người Na Uy có điều khoản giải phóng trong hợp đồng của anh ấy và sẽ có hiệu lực vào mùa hè năm 2024, với điều khoản được cho là có giá trị từ 100 triệu đến 150 triệu bảng.

Anh ấy còn hợp đồng đến năm 2027, trong khi Man City cho đến nay vẫn chưa thuyết phục được cầu thủ ghi bàn hàng đầu của họ gia hạn điều khoản. Điều đó có nghĩa là đội giành cú ăn ba sẽ phải trả giá cho cầu thủ 23 tuổi này vào mỗi mùa hè khi có thông tin cho rằng điều khoản giải phóng của anh ấy thấp hơn.

Haaland sẽ tìm kiếm thử thách mới

Dunne, người dẫn dắt câu lạc bộ từ năm 2006 đến 2009, đã đưa ra một số tin đau lòng cho người chủ cũ của mình, tin rằng sau khi đạt được mọi thứ có thể trong màu áo City, sẽ đến lúc Haaland tìm kiếm thử thách mới.

Dunne nói: “Erling Haaland có thể muốn chơi cho Real Madrid vào một thời điểm nào đó trong sự nghiệp của anh ấy”. Đồi William.

“Tôi nghĩ nhiều cầu thủ sẽ làm điều đó. Anh ấy đã giành được cú ăn ba tại Man City và đạt được mọi thứ có thể, vì vậy tôi tin rằng anh ấy có thể sẽ ở lại thêm hai mùa giải nữa và sau đó chúng ta có thể thấy anh ấy ra đi.”

Các số liệu của thành phố đã bác bỏ các báo cáo có trụ sở tại Madrid rằng Haaland đang bất ổn tại Etihad. Và Dunne cho rằng bằng chứng cho thấy cầu thủ này đang tận hưởng thứ bóng đá của mình, khi đã ghi hai bàn vào thứ Bảy trong chiến thắng 2-0 trước Everton ở Premier League.

Dunne nói: “Theo những gì tôi thu thập được, anh ấy đang tận hưởng khoảng thời gian ở Man City. “Tôi biết các báo cáo cho thấy điều ngược lại, nhưng anh ấy đang thắng trận mỗi tuần, anh ấy ghi bàn, giành các danh hiệu và anh ấy có khả năng cùng nhóm cầu thủ đó giành cú ăn ba một lần nữa – hoặc là mùa này hoặc mùa tới.

“Tôi không thấy đó là mối lo ngại ngay lập tức đối với câu lạc bộ hay người hâm mộ vào lúc này, nhưng chắc chắn, trong hai hoặc ba năm tới, tôi nghĩ mong muốn của anh ấy có thể là rời khỏi câu lạc bộ.”

Dunne cũng cho rằng người hâm mộ Man City thà mất Haaland còn hơn mất HLV Pep Guardiola nếu điều đó xảy ra. Guardiola đã trở thành một nhân vật có sự thay đổi trong lịch sử bóng đá Anh kể từ khi đến từ Bayern Munich vào năm 2016, mang về cú ăn ba cho Man City mùa trước.

Cầu thủ người Tây Ban Nha sẽ hết hạn hợp đồng vào năm 2025 và Dunne tin rằng không có nhiều CLB có thể từ bỏ vị trí của anh tại Etihad.

“Luôn có nỗi lo sợ Pep Guardiola sẽ rời Man City”, Dunne nói. “Nếu phải lựa chọn mất Erling Haaland hoặc Pep, có lẽ bạn sẽ thích Haaland ra đi hơn, bởi Pep là người điều hành toàn bộ sự việc.

“Anh ấy là người đã mang đến cho chúng tôi thứ bóng đá mà chúng tôi đã thấy trong những năm gần đây, vì vậy việc thay thế anh ấy sẽ là nhiệm vụ lớn nhất.

“Tôi nghĩ anh ấy làm việc với một nền tảng hậu trường tốt và hệ thống phân cấp tốt giữa bạn bè và đồng nghiệp.

“Anh ấy đã tạo ra lịch sử và di sản ở câu lạc bộ và người hâm mộ sẽ trao cho anh ấy một hợp đồng trọn đời nếu anh ấy muốn. Tôi không nghĩ có bất kỳ lo ngại nào về việc anh ấy sẽ ra đi trước khi hợp đồng kết thúc vào năm 2025, nhưng sau đó, ai biết được?

“Không có nhiều câu lạc bộ có thể thu hút anh ấy từ công việc anh ấy đã làm ở City.”

© IMAGO – Pep Guardiola Man City

Trong khi đó, Guardiola tỏ ra phản đối sau khi các báo cáo liên kết Haaland với vụ chuyển nhượng lần đầu tiên trở thành hiện thực. Cựu tiền đạo Borussia Dortmund mới đây đã trở lại thi đấu sau chấn thương ở chân, ghi 2 bàn vào lưới The Toffees vào cuối tuần này.

“Tôi không biết, bạn phải hỏi giới truyền thông từ Madrid,” Pep nói với báo chí khi được hỏi liệu giới truyền thông Madrid có đang cố gắng gây bất ổn cho Haaland bằng cách đăng tải các bài báo hay không.

“Có lẽ họ có nhiều thông tin hơn chúng ta. Chúng tôi không có cảm giác rằng anh ấy không vui. Anh ta [unhappy] bởi vì anh ấy không thể thi đấu trong hai tháng vì chấn thương nhưng có lẽ giới truyền thông từ Tây Ban Nha, đặc biệt là Madrid, có nhiều thông tin hơn chúng tôi.

“Chúng tôi không thể nói rằng anh ấy không thích nghi nhanh chóng và không khỏe mạnh kể từ khi đến. Nhưng chúng ta không thể kiểm soát những gì mọi người nói. Điều quan trọng là anh ấy hạnh phúc. Và khi anh ấy không hài lòng, anh ấy sẽ quyết định.”

Đọc thêm về: La Liga, Premier League, Man City, Real Madrid, Erling Haaland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *