Thứ Ba, Tháng Mười Hai 05, 2023

Người đứng đầu Ả Rập Saudi tiết lộ gây sốc về vụ chuyển nhượng Ronaldo và Neymar

Ngoại hạng Anh

Người đứng đầu Ả Rập Saudi tiết lộ gây sốc về vụ chuyển nhượng Ronaldo và Neymar

Cristiano Ronaldo và Neymar là hai trong số những tên tuổi lớn nhất ở Saudi Pro League, nhưng câu lạc bộ tương ứng của họ không trả tiền cho việc chuyển nhượng của họ, điều này đã được tiết lộ.

Ronaldo mở cửa xả lũ khi ký hợp đồng với gã khổng lồ Riyadh Al-Nassr vào tháng 1/2023 sau khi rời Man Utd. Trong nỗ lực tận dụng sự nổi tiếng của cầu thủ người Bồ Đào Nha và nâng cao tiêu chuẩn giải đấu trong nước, Quỹ đầu tư công (PIF) của chính phủ Ả Rập Xê Út đã tiếp quản 4 câu lạc bộ lớn nhất Ả Rập Xê Út trong mùa hè và nhiều tên tuổi lớn tràn ngập Pro League, trong số đó có Neymar. người đã gia nhập Al-Hilal từ PSG với giá 90 triệu euro.

Bài viết tiếp tục bên dưới video

Đây là một phần của chương trình tuyển dụng do chính chính phủ Ả Rập Xê Út tài trợ, theo tiết lộ của phó chủ tịch Pro League Saad Al-Ladhiz. Tất nhiên, điều này không có gì đáng ngạc nhiên và được nhiều người biết đến. Chính phủ Ả Rập Xê Út kiểm soát giải đấu và đặc biệt là các câu lạc bộ thuộc sở hữu của PIF, nhưng một số bình luận của Al-Ladhiz vẫn gây ra sự phẫn nộ.

Khi nói đến sự tham gia của Ả Rập Xê Út ở nước ngoài, chẳng hạn như với Newcastle United, có những tuyên bố rằng PIF là một cái gì đó tách biệt và tách biệt khỏi chính phủ, nhưng những bình luận của Al-Ladhiz cho thấy rằng thực tế không phải vậy.

© ProShots – Cristiano Ronaldo

Al-Ladhiz đã nói gì?

Nói tiếp Mây Vàng trên kênh truyền hình Saudi TV, Al-Ladhiz tiết lộ rằng “ [recruitment] chương trình đã tài trợ cho thỏa thuận này và Al-Nassr không trả một đồng riyal nào [for Cristiano Ronaldo]Điều tương tự cũng xảy ra với các đồng đội của anh là Otavio (60 triệu euro) và Marcelo Brozovic (18 triệu euro) và việc Neymar chuyển đến Al-Hilal.

Al-Ladhiz tiếp tục: “Phong trào thể thao cũng giống như phong trào đang diễn ra trong toàn ngành và nó là kết quả của chương trình tầm nhìn do Hoàng tử Mohammed bin Salman, Thái tử và Thủ tướng phát động. ” Tuy nhiên, không phải tất cả các khoản tiền lớn đều được chính phủ tài trợ trực tiếp.

“Có những cầu thủ được trả hợp đồng từ bên ngoài [recruitment] dự án, chẳng hạn như Yassine Bounou, thủ môn của Al Hilal, cũng như Tây Ban Nha [Aymeric] Laporte, cầu thủ của Al Nassr.” Khoản phí 21 triệu euro của Bono được tỷ phú Hoàng tử Alwaleed bin Talal chi trả, trong khi Al-Nassr trả 27,5 triệu euro cần thiết để ký hợp đồng với Laporte từ Man City.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *