Một Figo khác? Real Madrid kích hoạt điều khoản giải phóng sao Barcelona

La Liga

Một Figo khác? Real Madrid kích hoạt điều khoản giải phóng sao Barcelona

Một thế hệ sau vụ chuyển nhượng gây sốc của Luis Figo từ Barcelona sang Real Madrid, Los Blancos chuẩn bị thực hiện động thái tương tự với Ousmane Dembele theo các báo cáo ở Tây Ban Nha.

Vụ chuyển nhượng trị giá 62 triệu euro của Figo trong trận Siêu kinh điển năm 2000 đã gây chấn động khắp Tây Ban Nha, và cả thế giới bóng đá, khiến cầu thủ này bị ném đầu lợn trên đường trở lại Camp Nou.

Bây giờ, 23 năm sau, Real muốn ký hợp đồng với một cầu thủ chạy cánh tài năng khác từ Barcelona dưới dạng Dembele, theo tờ El Nacional của xứ Catalan, với Florentino Perez hiện tại sẵn sàng vồ lấy.

ĐỌC: Danh sách chuyển nhượng Barcelona BỐN cầu thủ nhưng Dembele an toàn

Dembele lọt vào danh sách rút gọn của Madrid

“Florentino Perez đã đưa Dembele vào danh sách những cầu thủ có thể ký hợp đồng vào mùa hè tới,” họ viết. “Ông ấy thích việc cầu thủ người Pháp có một mức giá cố định, hợp lý và anh ấy có thể đưa đội bóng của mình lên một đẳng cấp khác.

“[Moussa] Sissoko, người đại diện của Dembele, sẵn sàng đàm phán với bất kỳ ai và đã biết mong muốn của Real Madrid.”

Dembele, người có xTV cao nhất theo thuật toán nội bộ của FootballTransfers là 86,1 triệu euro, có điều khoản giải phóng 50 triệu euro, khiến Madrid khó đáp ứng mức phí này.

ĐỌC: Barcelona DỪNG đàm phán hợp đồng với những người chiến thắng World Cup

Dembele đã tận hưởng làn gió thứ hai tại Barcelona dưới thời Xavi, ban đầu phải vật lộn để biện minh cho mức giá 115 triệu euro của mình khi anh gia nhập với tư cách là một cầu thủ 20 tuổi từ Borussia Dortmund vào năm 2017.

Mùa giải này, cầu thủ người Pháp đã đóng góp 5 bàn thắng và nhiều pha kiến ​​tạo sau 20 trận để giúp đội bóng của anh đứng đầu La Liga trước khi anh phải ngồi ngoài vì chấn thương gân kheo vào tháng Giêng.

Barcelona dẫn trước Real với 13 điểm ở đội đầu bảng Tây Ban Nha, nhưng họ đã được La Liga thông báo rằng họ cần huy động 200 triệu euro nếu muốn thi đấu ở mùa giải tới.

Dembele – cùng với vua phá lưới Robert Lewandowski và các cầu thủ bóng đá châu Âu Gavi và Pedri – được hiểu là một trong bốn bất khả xâm phạm của Xavi.

Nhưng nếu Real đáp ứng điều khoản giải phóng của anh ấy vào mùa hè này – giống như Figo đã làm 23 năm trước – Barca có thể thấy mình không thể ngăn ngôi sao chạy cánh của họ đến Santiago Bernabeu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *