Man Utd tiếp quản: Người hâm mộ có thể mong đợi gì từ Sir Jim Ratcliffe?

Ngoại hạng Anh

Man Utd tiếp quản: Người hâm mộ có thể mong đợi gì từ Sir Jim Ratcliffe?

Kết luận về việc tiếp quản Manchester United vẫn chưa được đưa ra.

Nhiều tháng đã trôi qua, các đề nghị đã được đưa ra, các vòng đấu đã được hoàn thành và chúng tôi vẫn không biết bên nào có khả năng là chủ sở hữu mới.

Tập đoàn Qatar đã đấu thầu với ý định mua 100% cổ phần của câu lạc bộ. Đó là một động thái mà hầu hết người hâm mộ đều mong muốn vì nó sẽ chấm dứt triều đại 18 năm của nhà Glazer.

ĐỌC THÊM: Man Utd đặt mục tiêu chuyển nhượng 100 triệu euro nhưng phải đối mặt với sự cạnh tranh từ Real Madrid và PSG

Nhưng cũng có Ngài Jim Ratcliffe, theo một số báo cáo, đang dẫn đầu cuộc đua.

Anh ấy muốn 50 phần trăm, giảm từ 69 phần trăm, trong một động thái có khả năng hấp dẫn Avram và Joel Glazer, những người sẽ thấy 20 phần trăm được trao lại cho mỗi người trong số họ.

Ratcliffe không xa lạ gì với việc điều hành một câu lạc bộ bóng đá. Công ty của ông – Ineos – sở hữu phía Pháp, Nice. Nhiệm kỳ của anh ấy ở đó kéo dài 5 năm, nhưng trong thời gian đó câu lạc bộ vẫn trì trệ, cách không xa đỉnh châu Âu.

Ratcliffe hiếm khi được nhìn thấy ở Allianz Riviera, chúng tôi được cho biết. Anh ấy sống ở Monaco, chỉ 30 phút trước, nhưng chỉ tham dự một vài trận đấu, thường xuất hiện khi hai câu lạc bộ gặp nhau trong trận Derby de la Côte d’Azur tại Stade Louis II.

Anh ấy yêu khu vực này nhưng không phải là người có mặt nhiều nhất với hoạt động hàng ngày của câu lạc bộ. Mặt khác, Ratcliffe mọi người phản hồi lại anh ta thường xuyên.

Anh ấy là một người hâm mộ Man Utd, sinh ra ở Failsworth, Greater Manchester, một thị trấn nằm giữa Oldham và trung tâm thành phố. Có thể anh ấy yêu câu lạc bộ, nhưng ông chủ Ines cũng tuyên bố là một người ủng hộ Chelsea khi anh ấy cố gắng mua họ vào năm ngoái.

giá trị ineo

Ineos, một công ty hóa chất toàn cầu, rất giàu có. Đã có một làn sóng phấn khích lớn khi họ mua Nice vào năm 2019 – nhưng cho đến nay giá trị của chúng không liên quan đến thành công. Mọi người chờ đợi sự cải thiện nhưng nó không mang lại kết quả. Đó là bởi sự thống trị của các đội xung quanh Ligue 1 – nổi bật nhất là Paris Saint-Germain.

Đó là những khoản đầu tư, nhưng việc tuyển dụng của họ không phải lúc nào cũng là khôn ngoan nhất. Họ đã chấn chỉnh đội ngũ nhân sự của mình, với cuộc đảo chính là quản lý của họ để có được Florent Ghisolfi từ Lens vào mùa thu với tư cách là giám đốc thể thao của họ.

Nice đã trui rèn ngôi sao như Thuram

Tham vọng của Ratcliffe là biến Nice trở thành một câu lạc bộ có thể thách thức PSG cho danh hiệu.

Anh ấy có một ý tưởng tổng thể cho việc này, thậm chí muốn kết hợp các môn thể thao mới khác nhau, để học hỏi điều gì đó từ một môn thể thao nhằm tối đa hóa lợi thế.

Mặc dù theo đuổi Man Utd, Ratcliffe vẫn cam kết sâu sắc với Nice – anh muốn thấy câu lạc bộ phát triển mạnh mẽ và cạnh tranh các danh hiệu trong những năm tới. Thời gian của anh ấy ở đó nói về một người đàn ông có ý định tốt nhưng thiếu kiến ​​thức. Quyền sở hữu Qatar là động thái tốt nhất về mặt thể thao đối với Man Utd, mặc dù sẽ có những câu hỏi về đạo đức, giống như khi hầu hết các công ty hoặc quốc gia Trung Đông cố gắng mua một câu lạc bộ Premier League.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *