Lionel Messi trở lại Barcelona sẽ kết thúc như Ronaldo ở Man Utd

Tin chuyển nhượng

Lionel Messi trở lại Barcelona sẽ kết thúc như Ronaldo ở Man Utd

Lionel Messi chuẩn bị rời Paris Saint-Germain khi hết hạn hợp đồng vào mùa hè.

Sau chuyến đi đến Ả Rập Saudi, câu lạc bộ đã trừng phạt tiền đạo này bằng án phạt và cấm thi đấu hai tuần.

Messi rời Parc des Princes giờ không còn là tin đồn. Thật vậy, anh ấy có một số đề xuất trên bàn – một lời đề nghị khổng lồ, phá kỷ lục thế giới từ Ả Rập Saudi, quốc gia mà Messi đã tài trợ cho cuộc đấu thầu World Cup 2030 của họ.

ĐỌC THÊM: ĐỘC QUYỀN: Messi đến Saudi Arabia CHƯA xong khi Barcelona nuôi hy vọng

Nhưng còn có Barcelona, ​​câu lạc bộ mà Messi đã trở thành một cái tên quen thuộc. Trong quãng thời gian ở Nou Camp, Messi đã ghi 672 bàn sau 778 trận – một con số đáng kinh ngạc.

Nhưng liệu sự trở lại có phải là câu chuyện cổ tích mà một số người vẫn nghĩ? Barcelona đang gặp khó khăn về tài chính vào lúc này. Họ sẽ phải giảm đáng kể hóa đơn tiền lương để có thể mua – và trong khi Messi có thể đến theo dạng chuyển nhượng tự do, tiền lương sẽ là một vấn đề nan giải.

Phát biểu tại cuộc họp La Liga, chủ tịch La Liga Javie Tebas đã vạch ra các điều kiện để Messi trở lại, nói rằng Barcelona phải nỗ lực rất nhiều.

Ông nói: “Barca phải thực hiện nhiều bước tài chính để ký hợp đồng với Messi. Họ cần rất nhiều nỗ lực để biến điều đó thành hiện thực. Hôm nay tôi không thấy việc ký hợp đồng với anh ấy là khả thi. Nhưng vẫn còn nhiều thời gian, Barca vẫn có thể chuyển đến để có Leo. Chúng tôi vẫn đang chờ kế hoạch khả thi từ Barcelona. Họ cần nỗ lực rất nhiều để biến nó thành hiện thực.”

Messi sẽ bước sang tuổi 36 vào tháng 6, và mặc dù được người hâm mộ Barcelona yêu quý, nhưng anh không đại diện cho một động thái thực dụng cho một câu lạc bộ cần chuyển sang một kỷ nguyên mới.

Đồng đội cũ của Messi là Xavi vừa có chức vô địch La Liga đầu tiên cùng CLB trên cương vị huấn luyện viên. Tài chính sang một bên, mọi thứ hiện đang bắt đầu đi đúng hướng cho Barcelona.

Barcelona có thể học hỏi từ những sai lầm của Man Utd

Bất kỳ thỏa thuận nào với Messi sẽ có điểm tương đồng với việc Cristiano Ronaldo trở lại Manchester United hai mùa hè trước. Được người hâm mộ tôn trọng và có lý do chính đáng, Ronaldo đã có một chiến dịch đầu tiên tốt đẹp, dẫn đầu trong các bàn thắng của Man Utd, nhưng sau đó, anh trở thành một trong những cái gai lớn nhất của đội bóng.

Messi được cho là trận đấu hay nhất của Barcelona

Nó kết thúc theo cách tồi tệ nhất có thể, với việc Quỷ đỏ sa thải Ronaldo, và cầu thủ này cuối cùng không có lợi cho kiểu kế hoạch chi tiết mà Erik ten Hag đã vạch sẵn.

Tất nhiên, đây là một ví dụ cực đoan, nhưng Messi là một tên tuổi lớn và chắc chắn sẽ không vui khi phải ngồi sau lưng khi cần, và nếu không phải mùa sau thì chắc chắn là mùa sau.

Tại PSG, Messi đã xuất hiện trên các tiêu đề – chuyến đi quảng cáo không được yêu cầu của anh ấy tới Ả Rập Saudi đã dẫn đến một video xin lỗi. Anh nhận ra sai lầm của mình nhưng vẫn gây ồn ào không cần thiết mà câu lạc bộ ở Ligue 1 không cần.

Barcelona đang trên đà phát triển – nếu giải quyết được vấn đề tài chính và khẩu chiến với La Liga, kết quả sẽ rất khả quan. Họ xem xét những người như Vitor Roque và chắc chắn việc mua hàng như vậy sẽ hợp lý hơn. Đưa Messi trở lại có thể làm hài lòng người hâm mộ của họ và mang đến cho tất cả chúng ta một câu chuyện cổ tích thú vị – nhưng Barcelona không thể phạm sai lầm như Man Utd đã mắc phải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *