Thứ Ba, Tháng Mười Hai 05, 2023

Khủng hoảng của Cherki ngày càng trầm trọng khi Lyon đứng cuối Ligue 1

Ngoại hạng Anh

Khủng hoảng của Cherki ngày càng trầm trọng khi Lyon đứng cuối Ligue 1

Rayan Cherki và Lyon đang gặp rắc rối. Với việc câu lạc bộ đang xếp cuối Ligue 1 và vẫn đang chờ đợi chiến thắng đầu tiên trong mùa giải, cậu bé thần đồng này nhận thấy mình phải chịu áp lực liên tục từ huấn luyện viên trưởng mới Fabio Grosso.

Nhà vô địch World Cup đã giám sát bốn trận đấu kể từ khi được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng Lyon, chỉ giành được một điểm trong những trận đấu đó.

Bài viết tiếp tục bên dưới video

Cherki, người rất quan trọng trong CV dưới thời huấn luyện viên trưởng trước đó Laurent Blanc và đã giành được sự quan tâm trong mùa hè từ PSG và Chelsea, đã không thi đấu quá một giờ trong bất kỳ trận đấu nào trong số này. Anh ấy đã hai lần bị tung vào sân từ băng ghế dự bị, chơi 53 phút trước khi bị thay ra trong trận gặp Reims trước khi trở thành một trong ba người vào sân thay người vào giờ nghỉ vào Chủ nhật khi Lyon thua 2-1 trên sân nhà trước đội cuối bảng trước đó là Clermont. bàn.

Câu lạc bộ Rhone, đội thống trị Ligue 1 chỉ 15 năm trước, chỉ có được 3 điểm trong mùa giải này và hiện sở hữu tấm áo không sinh lãi đó.

Grosso đe dọa đào sâu khoảng cách với Cherki

Grosso, người từng nói Cherki “không đặc biệt” trước trận đấu, lại tỏ ra gay gắt với cầu thủ 20 tuổi.

“Tôi tiếp tục để anh ấy ra đi vì anh ấy xứng đáng với điều đó”, anh nói với giới truyền thông. “Tài năng sẽ trở nên vô dụng nếu anh ta không đòi hỏi nhiều hơn ở bản thân.

“Anh ấy có thể làm được nhiều hơn và anh ấy biết điều đó. Tôi biết anh ấy biết điều đó vì anh ấy hiểu bóng đá hơn.

Tài năng mà không nỗ lực vẫn chỉ là tài năng. Tài năng với sự nỗ lực có thể trở nên tuyệt vời.

– Fabio Grosso

“Anh ấy có chất lượng tuyệt vời nhưng sẽ vô ích nếu bạn không kết hợp nó đúng cách. Bạn phải bắt đầu từ đó.

“Tài năng không cần nỗ lực cũng chỉ là tài năng. Tài năng nếu nỗ lực có thể trở nên tuyệt vời và anh ấy có thể trở thành một cầu thủ xuất sắc.”

Chắc chắn, Cherki đã thu hút được một số người hâm mộ với phong cách của mình khi Lyon bị Clermont dẫn trước 2-0 ở giờ nghỉ giải lao, nhưng anh ấy đã cung cấp hai đường kiến ​​tạo quan trọng trong 45 phút đáng quên.

Thật dễ dàng để xem màn trình diễn của anh ấy và tin rằng anh ấy là mẫu cầu thủ mà bạn mong ước khi chuyển đến PSG hoặc Chelsea vào mùa hè.

© ProShots – Ryan Cherki

Tuy nhiên, điều này liên quan trực tiếp đến màn trình diễn của anh ấy với U21 Pháp trong những tuần gần đây. Trong chiến thắng 9-0 trước Cyprus, anh đóng vai trò quan trọng trong 8 bàn thắng cho đội bóng của Thierry Henry.

Nhưng nếu huyền thoại của Arsenal đã làm sáng tỏ được cầu thủ trẻ bí ẩn này thì Grosso chắc chắn là không – và đó là một vấn đề lớn đối với câu lạc bộ, huấn luyện viên và cầu thủ.

Như người Ý đã chỉ ra, Cherki vẫn là một tài năng lớn, nhưng trừ khi anh ấy đạt được sự thấu hiểu với ông chủ mới của mình, điều đó có nguy cơ bị lãng quên ở Lyon.

Cả câu lạc bộ và cầu thủ đều đang trong thời điểm khủng hoảng, và vì lợi ích của cả hai, tiền đạo đầy nhiệt huyết có thể nhanh chóng tìm lại phong độ tốt nhất của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *