Khoản đầu tư của Liverpool thuộc về ông chủ Man City, Sheikh Mansour

Tin chuyển nhượng

Khoản đầu tư của Liverpool thuộc về ông chủ Man City, Sheikh Mansour

Chủ sở hữu của Manchester City, Sheikh Mansour đã đầu tư vào một trong những đối tác của Liverpool.

RedBird Capital Partners, công ty đầu tư của Mỹ có 11% cổ phần của chủ sở hữu Liverpool Fenway Sports Group có 1,9 tỷ bảng để đầu tư vào thể thao – với 595 triệu bảng trong số đó đến từ International Media Investments (IMI) của Abu Dhabi.

IMI là một công ty tư nhân do Sheikh Mansour bin Zayed Al-Nahyan kiểm soát. RedBird cũng đã giành quyền kiểm soát gã khổng lồ Serie A AC Milan vào tháng 9 năm ngoái cũng như 11% cổ phần của FSG.

ĐỌC THÊM: Thương vụ mua PSG đầu tiên của Mourinho báo hiệu tin xấu cho Liverpool & Barcelona

Họ cũng có quyền kiểm soát câu lạc bộ Toulouse ở giải Ligue 1 của Pháp, với tỷ lệ 85%, cũng như cổ phần thiểu số trong đội cricket IPL Rajasthan Royals.

RedBird đầu năm nay thậm chí còn được liên kết trực tiếp với cổ phần của Liverpool gần đây. Điều đó đã không thành hiện thực nhưng họ có hứng thú với FSG, một thỏa thuận đã được hoàn tất vào tháng 3 năm 2021.

Có tin đồn rằng Quỷ đỏ sẽ mời đầu tư thiểu số, theo Liverpool Echo.

John Henry về khả năng bán

Klopp sẽ hy vọng có tiền trong mùa hè

Giám đốc FSG và chủ sở hữu chính của Liverpool John Henry nói với ấn phẩm vào tháng 3 năm nay: “Mặc dù chúng tôi đã chính thức hóa quy trình xác định các nhà đầu tư tiềm năng cho câu lạc bộ, nhưng chúng tôi vẫn hoàn toàn cam kết với thành công lâu dài của câu lạc bộ.

“Đó là trường hợp kể từ ngày đầu tiên vào năm 2010. Những nỗ lực hàng ngày của chúng tôi đã và đang tiếp tục tập trung vào sức khỏe lâu dài và khả năng cạnh tranh của câu lạc bộ. Đầu tư vào một câu lạc bộ không phải là ngắn hạn. Đối với Câu lạc bộ bóng đá Liverpool, cam kết của chúng tôi vẫn mạnh mẽ hơn bao giờ hết.”

Liverpool sẽ nhận được một giải thưởng tiền mặt khổng lồ nếu họ có thể giành một suất tham dự Champions League mùa này – với việc họ kém Manchester United một điểm nhưng đã chơi nhiều trận hơn đối thủ truyền kiếp của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *