Khi nào Man City có thể vô địch Premier League?

Tin chuyển nhượng

Khi nào Man City có thể vô địch Premier League?

Mặc dù đứng đầu bảng trong phần lớn thời gian của chiến dịch, nhưng có vẻ như Arsenal sẽ phải chấp nhận vị trí thứ hai. Lần cuối cùng họ kết thúc cuộc thi là vào mùa giải 2015-16 khi Leicester City vô địch giải đấu.

Theo nghĩa đó, đó là một thuật ngữ tốt cho Mikel Arteta và những người đàn ông của anh ấy – nhưng họ có vẻ sắp bị Manchester City loại khỏi danh hiệu.

Đội bóng của Pep Guardiola đang trên đường giành chức vô địch thứ năm sau sáu năm. Đây cũng sẽ là giải Premier League thứ ba liên tiếp của họ.

Man City có thể vô địch Premier League tuần này?

Man City có thể vô địch Premier League ở trận đấu tiếp theo – gặp Chelsea trên sân nhà. Nhưng Arsenal sẽ trao chức vô địch cho Man City nếu họ thua Nottingham Forest vào thứ Bảy tới và The Citizens hòa hoặc thắng sau đó.

Thật vậy, nếu Man City đánh bại Chelsea, điều đó có nghĩa là họ sẽ có được 88 điểm sau hai trận đấu còn lại. Dù thua hai trận tiếp theo nhưng sau đó Arsenal không thể bắt kịp họ.

Một trận hòa và hai trận thua trước Man City sẽ mang lại hy vọng cho Arsenal, nhưng Pháo thủ cần phải thắng hai trận cuối cùng của mùa giải.

Số điểm tối đa mà Pháo thủ có được là 87. Nếu Man City hòa hai trận tiếp theo, họ cũng sẽ có điểm 87, nhưng Arsenal cần phải tạo ra hiệu số bàn thắng bại là 20 trong hai trận, một yêu cầu gần như bất khả thi.

Đối với Arsenal, chính tháng 4 đã làm được điều đó. Bước vào trận đấu trên sân Anfield với Liverpool, họ chỉ hòa 3 và thua 3 trong cả mùa giải, thắng 29 trận còn lại.

Arsenal của Arteta suýt chút nữa đã bị loại

Họ đã hòa 2-2 trước Quỷ đỏ, trước khi giải quyết các trận hòa với West Ham và Southampton – cả hai bên đều đang chiến đấu với cuộc chiến trụ hạng vào lúc này. Họ tiếp Manchester City tại Etihad và trông có vẻ hơi tẻ nhạt, mặc dù đội chủ nhà không quá tệ.

Cái đinh trong quan tài là trận thua 0-3 trên sân nhà trước Brighton, khi cuộc đua danh hiệu đã kết thúc vào thời điểm đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *