Thứ Ba, Tháng Mười Hai 05, 2023

Gavi và Pedri: Barcelona và Tây Ban Nha đã hủy hoại hai thế hệ cầu thủ

La Liga

Gavi và Pedri: Barcelona và Tây Ban Nha đã hủy hoại hai thế hệ cầu thủ

Gavi và Pedri là hai ngôi sao đang lên của Barcelona và Tây Ban Nha – nhưng thời gian thi đấu thường xuyên của họ có thể làm giảm cơ hội phát triển thích hợp.

Chúng ta phải nhớ lại Wayne Rooney, người thường xuyên chơi bóng cho đội một ở tuổi 16. Cầu thủ ghi bàn mọi thời đại của Manchester United đã có một sự nghiệp đáng kinh ngạc, nhưng anh gặp khó khăn ở tuổi 30 và được gửi đến MLS ở tuổi 32. Anh ấy đã biểu diễn như thể đang ở trong những năm kỳ cựu khi anh ấy mới ngoài hai mươi.

Bài viết tiếp tục bên dưới video

Gavi và Pedri đã chơi nhiều trận trong những năm thi đấu chuyên nghiệp của họ. Dù mới 19 và 20 tuổi nhưng họ đã chơi tổng cộng 288 trận. Nó đã gây tổn thất rất lớn cho cả hai người chơi.

Năm 2021, Barcelona tổ chức lễ kỷ niệm năm Pedri trong bóng đá. Năm đó anh ấy đã ghi được 5.275 phút chưa từng có. Chú thích của họ có nội dung: ‘Pedri chơi nhiều trận hơn bất kỳ ai khác trong mùa giải 2020/22, 73. Tính không chỉ các trận đấu của anh ấy cho Barça mà còn cho Tây Ban Nha, bao gồm Euro 2020 và Thế vận hội Tokyo, anh ấy đã chơi nhiều hơn một trận so với Bruno Fernandes của Manchester Hợp nhất.’ Pedri đã phải vật lộn với chấn thương trong mùa giải này và có vẻ như không có hồi kết.

© ProShots – Gavi nghỉ thi đấu vì chấn thương ACL

Nó xảy ra sau chiến thắng 3-1 của Tây Ban Nha trước Georgia giúp Tây Ban Nha giành được vị trí nhất bảng, nơi Gavi phải nghỉ thi đấu vì chấn thương đầu gối dự kiến ​​​​sẽ phải nghỉ thi đấu trong phần còn lại của mùa giải cũng như chiến dịch Euro 2024 quốc gia của anh ấy vào mùa hè. .

Trong hiệp một, Gavi, người đã chơi 999 phút cho Barcelona mùa này, cao thứ hai, đã bị chấn thương khi di chuyển lúng túng trong nỗ lực kiểm soát bóng, làm rách ACL.

Cầu thủ bóng đá có bị chấn thương không?

Một nghiên cứu gần đây cho thấy World Cup năm ngoái ở Qatar đã khiến các cầu thủ từ 5 giải đấu hàng đầu châu Âu phải nghỉ thi đấu trung bình thêm 8 ngày vì chấn thương. Tập đoàn bảo hiểm Howden đã công bố Chỉ số chấn thương trong bóng đá châu Âu cho mùa giải 2022-23 mỗi năm, với những phát hiện của họ trên ESPN.

Nghiên cứu cho biết vào tháng 10 năm 2022, 88 ca chấn thương được ghi nhận khiến các cầu thủ phải nghỉ thi đấu trung bình 11,35 ngày trước World Cup, nhưng con số đó đã tăng lên 19,41 ngày vào tháng 1 năm 2023.

Pedri chơi nhiều nhất so với bất kỳ cầu thủ nào vào năm 2021
© ProShots – Pedri chơi nhiều nhất so với bất kỳ cầu thủ nào trong năm 2021

James Burrows, người đứng đầu bộ phận thể thao của Howden, cho biết: “Chúng tôi thấy rõ rằng việc tổ chức World Cup nam vào mùa đông châu Âu đã khiến các cầu thủ phải ngồi ngoài thêm 8 ngày trong nửa sau của mùa giải, so với nửa đầu”. .

Gavi và Pedri là những ví dụ về việc liệu những yêu cầu khắc nghiệt của bóng đá đối với các cầu thủ có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp của họ hay không. Nếu Barcelona và Tây Ban Nha muốn cặp đôi này thi đấu ở phong độ cao nhất trong tương lai, họ cần phải suy nghĩ lại về tần suất sử dụng chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *