Doanh thu thương mại: 20 đội có doanh thu cao nhất thế giới

Ligue 1

Doanh thu thương mại: 20 đội có doanh thu cao nhất thế giới

Khả năng tạo thu nhập thương mại của bóng đá đã tăng theo cấp số nhân trong những năm gần đây, khi các câu lạc bộ nhận ra giá trị của cơ sở người hâm mộ trên khắp thế giới và có thể thu hút các thương hiệu tham gia.

Làm thế nào các câu lạc bộ tạo ra thu nhập thương mại

Các câu lạc bộ bóng đá tạo thu nhập thương mại thông qua nhiều phương tiện khác nhau và đã có thể tìm ra những cách thông minh hơn để tăng doanh thu từ nhiều nguồn khác nhau.

Các hợp đồng tài trợ rộng rãi nhất liên quan đến việc các thương hiệu chỉ cần đặt tên của họ bên cạnh tên của câu lạc bộ. Đây có thể là nhà tài trợ áo đấu, nhà tài trợ tay áo, quyền đặt tên sân vận động hoặc các cơ hội tài trợ khác; Ví dụ, Manchester United có mọi thứ, từ rượu vang đến các đối tác mì.

ĐỌC THÊM: Kết quả ngày thi đấu: 20 đội có thu nhập cao nhất thế giới

Và tất nhiên, các nhà sản xuất bộ quần áo bóng đá – Nike, Adidas, New Balance, Puma và những người mới đến như Castore cạnh tranh để hiển thị logo của họ bên cạnh huy hiệu câu lạc bộ ở mặt trước của bộ quần áo bóng đá – bất động sản chính.

Khả năng đàm phán một đề nghị thương mại tối đa của câu lạc bộ được chia thành hai loại riêng biệt; các câu lạc bộ lớn có khả năng tiếp cận với lượng lớn khán giả toàn cầu và các câu lạc bộ thuộc sở hữu nhà nước sử dụng các kết nối hiện có của nhà nước để quảng bá các nhà tài trợ và tăng doanh thu.

ĐỌC THÊM: Doanh thu phát sóng: 20 đội được trả lương cao nhất thế giới

PSG và Manchester City, cả hai đều là một phần của các cuộc điều tra đang diễn ra, là những ví dụ nổi bật nhất về trường hợp thứ hai, với những gã khổng lồ hợp pháp là Bayern Munich, Real Madrid và Manchester United cùng với hai câu lạc bộ này trong danh sách năm đội bóng hàng đầu.

Đội Doanh thu thương mại (€ triệu)
PSG 383
Bayern München 378
thành phố Manchester 373
Real Madrid 318
Manchester United 309
Barcelona 284
Liverpool 275
tottenham 215
Chelsea 209
Juventus 194
Borussia Dortmund 174
vũ khí 167
Atlético Madrid 108
Liên Milan 87
AC Milan 87
Tây Ham 59
Leeds United 59
Everton 59
Leicester 50
Câu lạc bộ bóng đá Newcastle United 33

Tầm quan trọng của kết quả thương mại về bản chất có liên quan đến thành công trên thực tế trong hầu hết các trường hợp, như được chứng kiến ​​bởi nhóm bên dưới danh sách.

Những đội bóng như Everton, Newcastle và Leeds, mặc dù được hỗ trợ đáng kể và có doanh thu phát sóng khổng lồ, nhưng vẫn phải vật lộn để cạnh tranh về mặt thương mại vì họ không những không được chơi bóng ở châu Âu mà còn thường xuyên tụt dốc ở vị trí cuối cùng của Premier League.

Trong trường hợp của Newcastle, điều đó có thể được thiết lập để thay đổi. Việc đầu tư vào sân cỏ đã mang lại hiệu quả rõ rệt khi họ tranh suất đá Champions League; ít nhất, suất dự Europa League dường như là không thể tránh khỏi.

Bruno Guimaraes, Newcastle

Có sự chia rẽ rõ ràng sau Arsenal và những người khác. Có một khoản giảm 60 triệu euro đối với Atletico, đội mặc dù thành công gần đây ở châu Âu đã phải vật lộn để kiếm tiền từ thương hiệu một cách hợp lý, giống như những gã khổng lồ Milan và Inter.

Danh sách này khó nhất đối với những người mới tham gia vì cần có thời gian để xây dựng một thương hiệu khả thi về mặt thương mại – nghĩa là, trừ khi bạn được mua bởi một quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *