Doanh thu phát sóng: 20 đội có thu nhập cao nhất thế giới

Ligue 1

Doanh thu phát sóng: 20 đội có thu nhập cao nhất thế giới

Khả năng tạo doanh thu phát sóng của bóng đá đã tăng theo cấp số nhân trong những năm gần đây, nhưng nó thay đổi rất nhiều theo thị trường, với Premier League vượt xa các đối thủ của nó.

Cách các câu lạc bộ tạo doanh thu phát sóng

Sự phổ biến và sức mạnh để xây dựng thương hiệu của Premier League ở Vương quốc Anh và nước ngoài đã dẫn đến doanh thu lớn hơn nhiều so với các đối thủ của họ.

Doanh thu phát sóng được chia thành hai: Thỏa thuận quyền trong nước và thỏa thuận quyền quốc tế.

ĐỌC THÊM: Kết quả ngày thi đấu: 20 đội có thu nhập cao nhất thế giới

Trong số 5 giải đấu lớn, Premier League tạo ra nhiều hơn khoảng 1 tỷ euro mỗi năm so với các giải đấu khác, với các thỏa thuận với Sky Sports, BT Sport và Amazon để phát sóng các trận đấu của giải đấu hàng tuần.

La Liga đứng thứ hai, trong khi Ligue 1 tụt xuống thứ năm. Thỏa thuận Mediapro của họ lẽ ra sẽ bắt đầu vào năm 2022/23 nhưng đã thất bại và họ phải dựa vào Amazon/Canal + dự phòng với các điều khoản giảm đáng kể.

Ưu đãi bản quyền phát sóng trong nước

Tuy nhiên, các thỏa thuận quyền quốc tế là nơi mà sự khác biệt về kết quả thực sự tăng lên. Sự hấp dẫn toàn cầu của Premier League có nghĩa là họ luôn duy trì lợi thế lành mạnh so với các giải đấu khác và nó chưa bao giờ phổ biến hơn bây giờ.

ĐỌC THÊM: Doanh thu thương mại: 20 đội có doanh thu cao nhất thế giới

Những lời đề nghị mới được công bố ở Mỹ và các nước Bắc Âu đã cho phép Premier League kéo dài một khoảng cách rất lớn và không thể vượt qua. Chỉ La Liga mới có thể tiếp cận hầu hết mọi nơi, chủ yếu nhờ vào lượng khán giả của họ ở Nam Mỹ và Hoa Kỳ, nhưng ba giải đấu còn lại kiếm được ít hơn bảy lần so với Premier League hàng năm.

Ưu đãi bản quyền phát sóng quốc tế

Ưu đãi bản quyền phát sóng quốc tế

Xét về từng câu lạc bộ, vị trí dẫn đầu của Liverpool một phần nhờ vào thu nhập ở Premier League, nhưng cũng nhờ thành công của họ ở Champions League. Họ đi đến giai đoạn cuối cùng, chơi số lượng trò chơi tối đa trong cuộc thi và do đó thu được một khoản thu nhập lớn.

Đối thủ của họ trong trận chung kết, đội vô địch cuối cùng là Real Madrid, đứng thứ hai trong danh sách, cải thiện hợp đồng truyền hình La Liga mới trong nước với những thành tích ở châu Âu của họ.

Ba câu lạc bộ tiếp theo, theo dự đoán, là các câu lạc bộ Premier League, chỉ có Barcelona, ​​​​Atletico và Bayern là những đội duy nhất có khả năng cạnh tranh ở cấp độ này.

Bên dưới danh sách, chúng tôi thấy nhiều đội Premier League. Ngay cả những câu lạc bộ không thi đấu ở châu Âu – Newcastle, Leeds và Everton – kiếm được nhiều tiền hơn những câu lạc bộ chỉ đơn giản là nhờ sức mạnh của các hợp đồng ở Premier League.

Một nửa đội hình hiện tại đến từ Premier League, và tỷ lệ đó gần như chắc chắn sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới.

Đội Doanh thu phát sóng (€ triệu)
Liverpool 314
Real Madrid 308
thành phố Manchester 294
Chelsea 277
Manchester United 254
Barcelona 251
Atlético Madrid 225
Bayern München 207
Tây Ham United 193
Tottenham Hotspur 182
Liên Milan 177
thành phố Leicester 177
Juventus 175
vũ khí 172
AC Milan 146
Câu lạc bộ bóng đá Newcastle United 146
Borussia Dortmund 145
PSG 139
Leeds United 137
Everton 136

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *