De Gea là số một Man Utd hữu dụng như BlackBerry năm 2023

Tin chuyển nhượng

De Gea là số một Man Utd hữu dụng như BlackBerry năm 2023

Vào tháng 6 năm 2011, Manchester United đã ký hợp đồng với David de Gea, 20 tuổi từ Atletico Madrid; ba tháng sau, số người dùng BlackBerry đạt đỉnh 85 triệu trên toàn thế giới.

Bạn có thể thắc mắc rằng một thủ môn xuất sắc và một chiếc điện thoại thông minh nổi tiếng một thời có liên quan gì với nhau – nhưng thực ra khá đơn giản: cả hai đều đã trở nên lỗi thời.

Điểm khác biệt là trong khi BlackBerry đã nhận ra điều này và ngừng sản xuất điện thoại của riêng họ vào năm 2016 thì Man Utd vẫn chưa thấy lý trí và ngăn chặn De Gea; thực ra họ muốn gia hạn hợp đồng của anh ấy.

ĐỌC THÊM: Vòng tiếp quản Man Utd – Glazer được thiết lập để Ở lại khi người trả giá ưu tiên trở nên rõ ràng

Xem Man Utd gần đây đã củng cố cảm giác rằng đây là một nhóm các cầu thủ không tin tưởng vào ‘thủ môn’ của họ – và điều đó chỉ gây ra rắc rối.

Nếu bạn nhìn đội bóng như một loạt tuyến – thủ môn, phòng ngự, tiền vệ và tấn công, với ba khu vực ngoài sân được chia nhỏ hơn – mỗi cầu thủ, ở một điểm nhất định, chỉ giỏi bằng những người ở phía sau họ – và khi bạn ở hàng cuối cùng hàng thủ rõ ràng là có thiếu sót và chắc chắn không phù hợp với triết lý bóng đá của huấn luyện viên nên thành thật mà nói… bạn hơi lộn xộn.

Man Utd lẽ ra phải chuyển nhượng De Gea từ nhiều năm trước – nhưng họ vẫn loay hoay – có lẽ đã bị đánh lừa bởi màn trình diễn rất xuất sắc của anh ấy vào mùa giải 2021/22, giúp anh ấy giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Câu lạc bộ – và đây là một sai lầm có thể đã chấm dứt. trì hoãn việc họ trở lại Champions League.

ĐỌC THÊM: Cher Ndour – ‘Pogba tiếp theo’ cám dỗ Man Utd chuyển nhượng MIỄN PHÍ

BlackBerry trong biển iPhone

Trong 12 năm của De Gea ở Man Utd, trò chơi đã phát triển với tốc độ mà anh không thể theo kịp – khiến anh trở thành một chiếc BlackBerry vô hồn trong biển iPhone ngày càng thông minh.

Chắc chắn, cầu thủ kỳ cựu người Tây Ban Nha đã giữ kỷ lục 15 trận giữ sạch lưới ở Premier League mùa này – nhưng điều đó chỉ cho bạn biết rằng không nên sử dụng các pha tắc bóng để đánh giá khả năng của một thủ môn.

Vì những pha ăn vạ đáng lo ngại của anh ấy – một lỗi đáng lo ngại trong trận thua West Ham tuần trước là sự bổ sung mới nhất cho danh sách ngày càng nhiều – và những tình huống gây áp lực cao mà anh ấy khiến đồng đội phải vượt qua do kiểm soát bóng kém hiệu quả, De Gea đã trở thành Không thể phủ nhận sự thiệt thòi cho phía ông – và đã đến lúc Man Utd chấp nhận điều đó và hành động dứt khoát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *