Câu lạc bộ bóng đá nào lớn nhất thế giới? – Danh sách phong phú được tiết lộ

Tin chuyển nhượng

Câu lạc bộ bóng đá nào lớn nhất thế giới? – Danh sách phong phú được tiết lộ

Tây Ban Nha và Anh thống trị danh sách người giàu thế giới, một báo cáo mới tiết lộ.

Cửa hàng kinh doanh Forbes đã tổng hợp các câu lạc bộ có giá trị nhất trên thế giới hiện nay.

Nó nói rằng Liverpool là câu lạc bộ có giá trị thứ 4 trên thế giới – ước tính trị giá 5,29 tỷ đô la (4,2 tỷ bảng Anh). Xếp trên họ là Real Madrid (6,07 tỷ USD), Manchester United (6 tỷ USD) và Barcelona (5,51 tỷ USD).

ĐỌC THÊM: ĐỘC QUYỀN: Arsenal tiến sát Caicedo sau khi biết mức giá yêu cầu của Brighton

Họ báo cáo rằng Newcastle là người kiếm được nhiều tiền nhất – với giá trị ước tính là 794 triệu đô la, cao hơn 51% so với năm ngoái. Quỹ đầu tư công của Ả Rập Xê Út đã mua Mike Ashley với giá 378 triệu đô la ((30 triệu bảng Anh), cung cấp cho đội 208 triệu đô la vốn. Điều này được cộng thêm bởi Magpies đủ điều kiện tham dự Champions League mùa trước.

Ấn phẩm lưu ý rằng 30 câu lạc bộ có giá trị nhất thế giới có giá trị trung bình là 2,17 tỷ đô la – và 20 đội hàng đầu năm nay có giá trị trung bình là 2,89 tỷ đô la – cao hơn 14%. Hai đội hiện có giá trị ít nhất 6 tỷ đô la – Los Blancos và đối thủ cay đắng của họ là Barca. Real Madrid chiếm vị trí đầu bảng với xếp hạng 6,07 đô la, cao hơn 19% so với năm ngoái.

Man Utd tiếp quản

Nhà Glazer đang muốn bán Man Utd

Man Utd có thể sớm được bán với giá khoảng 6 tỷ USD, gấp 7,7 lần doanh thu của họ. Tỷ lệ đó tăng 30% so với một năm trước, hiện ở mức 6 tỷ đô la. Ngài Jim Ratcliffe và doanh nhân Qatar Sheikh Jassim hiện đang đấu thầu câu lạc bộ.

Gia đình Glazer, đã trả 1,5 tỷ đô la cho Quỷ đỏ vào năm 2005, có nghĩa là họ sẽ kiếm được gấp bốn lần số tiền họ đã trả 18 năm trước.

Forbes lưu ý rằng kể từ khi số liệu được công bố vào năm 2004, Real Madrid và Man Utd là hai đội duy nhất từng có mặt trong top 5. Trong khoảng thời gian đó, Real Madrid đã về nhất bảy lần và Manchester United là 11. Barcelona đứng đầu danh sách của chúng tôi vào năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *