Thứ Ba, Tháng Mười Hai 05, 2023

Benzema phản ứng với cáo buộc ‘khủng bố’

La Liga

Benzema phản ứng với cáo buộc ‘khủng bố’

Karim Benzema đã đáp lại những tuyên bố rằng anh có “mối quan hệ nổi tiếng” sau khi lên tiếng ủng hộ chính nghĩa của người Palestine trong cuộc xung đột hiện nay với Israel.

Benzema, người chơi cho Al-Ittihad ở Saudi Pro League, đã bị lôi kéo vào một cuộc khẩu chiến với Bộ trưởng Nội vụ Gerald Darmanin trong nhiều ngày sau khi chính trị gia này cáo buộc anh ta có quan hệ với Tổ chức Anh em Hồi giáo.

Bài viết tiếp tục bên dưới video

Đó là tranh cãi mà cựu tiền đạo Real Madrid dường như đã châm ngòi Xtrước đó trên Twitter, nơi ông nói người dân Gaza là “nạn nhân của một cuộc ném bom bất công không tha cho phụ nữ và trẻ em”.

Darmanin đáp trả đợt tấn công cánh phải CNews: “Chúng tôi đang chiến đấu với Hydra là Tổ chức Anh em Hồi giáo, bởi vì nó tạo ra bầu không khí thánh chiến. Như chúng ta đều biết, ông Karim Benzema có mối quan hệ nổi tiếng với Tổ chức Anh em Hồi giáo.”

Sau đó anh ấy kể BFM: “Ông Benzema là một cầu thủ bóng đá vĩ đại, ông được hàng triệu người theo dõi. Tôi nhận thấy rằng ông chưa tweet về vụ sát hại giáo sư này ở Arras. Ông cũng không tweet về việc chặt đầu trẻ sơ sinh, hãm hiếp phụ nữ, 1.300 người đã bị giết bởi những kẻ khủng bố Hồi giáo ở Israel.”

© ProShots – Karim Benzema sẽ rời Real Madrid để đến Saudi Pro League vào mùa hè này

Tuy nhiên, luật sư của Benzema đã phản ứng lại.

Hugues Vigier cho biết: “Karim Benzema chưa bao giờ thiếu mối liên hệ với tổ chức này.

“Cầu nguyện cho thường dân sống dưới bom đạn… không phải là tuyên truyền cho Hamas, cũng không phải là đồng lõa với chủ nghĩa khủng bố, cũng không phải là một hành động hợp tác.

“Đó là lòng trắc ẩn tự nhiên khi đối mặt với những gì mà nhiều người coi là tội ác chiến tranh… nhưng điều đó không làm giảm bớt nỗi kinh hoàng.” [Hamas] hành động khủng bố được thực hiện vào ngày 7 tháng 10.”

Darmanin nổi tiếng ở Liverpool

Đây không phải là lần đầu tiên Darmanin phải đối mặt với một cuộc tranh luận về bóng đá.

Trước đó, anh trở nên nổi tiếng sau trận chung kết Champions League 2022 tại Stade de France, khi cảnh sát Pháp bắn hơi cay vào người hâm mộ Liverpool khi người dân địa phương tiến vào sân vận động và cướp bóc những người ủng hộ.

Darmanin đổ lỗi cho những người ủng hộ Quỷ đỏ, tuyên bố: “Có sự gian lận lớn ở cấp độ tổ chức và ngành công nghiệp bán vé giả.”

Một tuyên bố từ ủy ban Thượng viện sau đó cho biết: “Thật không công bằng khi đổ lỗi cho những người ủng hộ Liverpool về sự gián đoạn, như bộ trưởng nội vụ đã làm, nhằm chuyển hướng sự chú ý khỏi sự bất lực của nhà nước trong việc quản lý đám đông và ngăn chặn hành động một cách hợp lý. của hàng trăm tội phạm bạo lực và có tổ chức.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *