10 nữ cầu thủ được trả lương cao nhất thế giới

Tin chuyển nhượng

10 nữ cầu thủ được trả lương cao nhất thế giới

Bóng đá nữ có thể đã có sự phát triển vượt bậc trong thập kỷ qua, nhưng nền tài chính của môn thể thao này vẫn yếu hơn so với môn bóng đá nam.

Tất nhiên, các thỏa thuận về bản quyền truyền hình và số lượng khán giả xem các trận đấu cũng như mua hàng hóa thu hút số lượng lớn hơn nhiều ở bóng đá nam, nhưng bóng đá nữ nhận được sự chú ý và tiền bạc tăng chậm và đều đặn.

Theo Forbes, Cristiano Ronaldo là cầu thủ bóng đá được trả lương cao nhất thế giới vào năm 2023, với việc tuyển thủ Bồ Đào Nha mang về mức lương hàng năm vô lý hơn 200 triệu euro tại Al-Nassr.

XEM THÊM: 10 lần chuyển WSL đắt nhất mọi thời đại

Saudi Pro League đã bơm tiền vào môn thể thao này, với một số tên tuổi lớn nhất của châu Âu chuyển đến Ả Rập Saudi nhờ mức lương ngất ngưởng dành cho họ.

Trò chơi của phụ nữ nhạt nhòa khi so sánh, nhưng những người có thu nhập cao nhất trong môn thể thao này vẫn kiếm được nhiều tiền hơn so với những người lao động bình thường.

Trong khi Ronaldo kiếm được hơn 200 triệu euro mỗi năm, cầu thủ bóng đá nữ được trả lương cao nhất là Sam Kerr của Chelsea với 480.000 euro mỗi năm.

Cầu thủ quốc tế người Úc đã được công nhận rộng rãi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của trò chơi trong những năm qua, mặc dù anh ấy vẫn chưa giành được Ballon d’Or. Anh về thứ ba vào các năm 2021 và 2022, cùng với Alexia Putellas của Barcelona giành chiến thắng trong cả hai năm.

XEM THÊM: Đâu là vụ chuyển nhượng bóng đá nữ đắt giá nhất mọi thời đại? 50 khoản phí cao nhất trong lịch sử

Huyền thoại USWNT Alex Morgan và Megan Rapinoe có thể đang bước vào giai đoạn hoàng hôn của sự nghiệp, nhưng họ đứng thứ hai và thứ ba trong danh sách những cầu thủ bóng đá nữ được trả lương cao nhất. Morgan kiếm được 432.000 € được báo cáo một năm tại San Diego Wave, nhỉnh hơn một chút so với mức lương 430.000 € hàng năm của Megan Rapinoe với CV Reign.

© ProShots – Megan Rapinoe

Đồng hương của cô, Julie Ertz, đứng thứ tư trong danh sách nhờ mức lương hàng năm được báo cáo là 414.000 € tại Thành phố Thiên thần.

Ada Hegerberg, người đầu tiên giành Quả bóng Vàng Nữ tính năm 2018, là cầu thủ bóng đá nữ được trả lương cao thứ năm trên hành tinh. Anh ấy được cho là có hợp đồng trị giá 409.000 euro một năm tại Lyon.

Huyền thoại Brazil Marta giữ kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất tại World Cup – cả nam và nữ – với 17 bàn và mặc dù sắp kết thúc sự nghiệp, cô vẫn là cầu thủ có đóng góp cao thứ sáu trong bóng đá nữ, theo báo cáo. Anh ấy được cho là kiếm được 396.000 € một năm tại Orlando Pride.

Tiền vệ người Pháp Amandine Henry là cầu thủ bóng đá nữ được trả lương cao thứ bảy, với mức lương hàng năm là 369.000 €, chỉ vượt xa 367.000 € của đồng đội tuyển quốc gia Wendie Renard.

Christiane Sinclair (355.000 €) và Trinity Rodman (262.00 €) lọt vào top 10.

Top 10 cầu thủ bóng đá nữ được trả lương cao nhất

Người chơi Câu lạc bộ Mức lương hàng năm
1. Sam Kerr Chelsea €480k
2. Alex Morgan Sóng San Diego €432k
3. Megan Rapinoe Triều đại của CV €430k
4. Julie Ertz Thành phố của các thiên thần €414k
5. Có Hegerberg Lyon €409k
6. Ma-thê niềm tự hào Orlando €396k
7. Amandine Henry Thành phố của các thiên thần €369k
8. Wendy Renard Lyon €367k
9. Christine Sinclair gai Portland €355k
10. Chúa Ba Ngôi Rodman tinh thần của Washington €262k

Cầu thủ bóng đá nữ kiếm được bao nhiêu?

Cũng giống như bóng đá nam, các cầu thủ bóng đá nữ được trả lương rất khác nhau tùy thuộc vào chất lượng, độ tuổi, khả năng tiếp thị và một số yếu tố khác.

Sam Kerr (Chelsea) là cầu thủ bóng đá nữ được trả lương cao nhất, với mức lương hàng năm là €480.000.

Tuy nhiên, hầu hết các đội hạng 3 và một số đội hạng 2 của bóng đá nữ nước Anh đều hoạt động không chuyên nghiệp, nghĩa là các cầu thủ phải chơi bóng với một công việc toàn thời gian. Một số nhận được chi phí đi lại, nhưng nhiều người không được trả tiền để chơi bóng.

Tại sao các cầu thủ bóng đá nữ được trả lương thấp hơn nam giới?

Bóng đá nữ bây giờ đã khác xa tài chính liên quan đến bóng đá nam. Điều này phần lớn là do sự khác biệt về mức độ phổ biến và do đó là khoảng cách trong các hợp đồng bản quyền truyền hình và doanh số bán hàng hóa.

Cristiano Ronaldo là cầu thủ bóng đá nam được trả lương cao nhất thế giới
© ProShots – Cristiano Ronaldo là cầu thủ bóng đá nam được trả lương cao nhất thế giới

World Cup nam 2018 có 3,6 tỷ người xem trong suốt giải đấu – gần một nửa dân số thế giới – trong khi World Cup nữ 2019 chỉ có 764 triệu người xem, ít hơn 5 lần so với giải nam.

Với nhiều người xem hơn, các đài truyền hình trả nhiều tiền hơn cho quyền phát sóng các trận đấu, số tiền này sẽ được phân phối giữa các đội, những người sau đó sẽ trả nhiều tiền hơn cho các cầu thủ của họ.

Hơn nữa, Giải vô địch thế giới dành cho nữ đầu tiên không được tổ chức cho đến năm 1991 – 61 năm sau Giải vô địch thế giới dành cho nam đầu tiên. Nhờ đó, môn thể thao nữ kể từ đó đã bắt kịp về mặt thu hút khán giả và nâng cao chất lượng thể thao.

Bóng đá nữ ít tiền hơn bóng đá nam, đó là lý do chính khiến lương thấp hơn nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *